Noi gương Bác, xứng đáng là người chiến sỹ công an cách mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong các ngày từ 16 đến 18-9, Cụm thi đua số 2 CATP Hà Nội đã tổ chức chuyến đi về nguồn, trao tặng quà cho công an xã thuộc huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Tại khu du tích lịch sử Pác Bó, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 thay mặt CBCS trong Cụm đã thành kính báo công dâng Bác.

Noi gương Bác, xứng đáng là người chiến sỹ công an cách mạng ảnh 1

Phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử Pác Bó, Cao Bằng

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình bày tỏ, thấm nhuần và khắc ghi sâu sắc lời dạy của Người đối với lực lượng Công an nhân dân, noi gương các Anh hùng, liệt sỹ đã xả thân vì đất nước; tập thể các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ thuộc Cụm Thi đua số 2 - Công an Thành phố Hà Nội đã tập trung giáo dục về chủ đề coi trọng danh dự, để mỗi cán bộ, chiến sỹ nhận thức được "danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất", giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng, của lực lượng CAND, lực lượng Công an Thủ đô anh hùng để từ đó khơi dậy niềm tự hào là công dân Thủ đô ngàn năm văn hiến trong mỗi cán bộ, đảng viên; đã, đang và sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tận tụy, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công an và Công an Thành phố giao, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại trên địa bàn Thủ đô.

Noi gương Bác, xứng đáng là người chiến sỹ công an cách mạng ảnh 2

Đoàn công tác lắng nghe câu chuyện về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những tháng ngày gian khó tại Pác Bó

Trong thời gian qua, các đơn vị trong Cụm Thi đua số 2 CATP Hà Nội đã chủ động phát động thi đua, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng công tác thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao. Đặc biệt đã chủ động phối hợp xây dựng gắn kết các quy trình công tác của các đơn vị trong khối trực thuộc theo hướng liên thông, đồng bộ “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả, có tính linh hoạt cao”.

Các chủ trương, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an đều được 5 đơn vị trong Cụm thi đua số 2 căn cứ chức năng, nhiệm vụ đã tổ chức tiếp nhận, xử lý, cụ thể hóa bằng các văn bản để tham mưu cho CATP chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị chức năng triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả, nhất là các vấn đề nóng, các vấn đề mới. Qua đó, không để phát sinh “điểm nóng” phức tạp về an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị, văn hóa xã hội diễn ra trên địa bàn Thủ đô...

Noi gương Bác, xứng đáng là người chiến sỹ công an cách mạng ảnh 3

Đoàn công tác đã trao tặng 2 bộ máy tính cho Công an xã Trường Hà và Công an xã Thượng Thôn, CAH Hà Quảng

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được quan tâm chỉ đạo, gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, các đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm và các Nghị quyết, Chương trình lớn do Đảng uỷ, CATP phát động, chỉ đạo; đặc biệt việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ CATP đã đạt được nhiều kết quả quan trọng xây dựng các đơn vị ngày càng vững mạnh, đoàn kết, hoạt động thi đua ngày càng chất lượng, hiệu quả hơn.

“CBCS Cụm thi đua số 2 xin hứa nguyện một lòng noi theo tấm gương của Bác và các Anh hùng, liệt sỹ; thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác đã dạy lực lượng CAND, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người, tuyệt đối trung thành tiếp bước con đường mà Người và Đảng ta đã lựa chọn, luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu, nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đem hết tâm sức, trí tuệ, nhiệt huyết của mình cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, xứng đáng là người CAND cách mạng.

Sau lễ báo công, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Công an xã Trường Hà và Thượng Thôn, CAH Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Đoàn đã trao tặng 2 bộ máy tính xách tay cho công an 2 xã góp phần hỗ trợ hoạt động công tác chuyên môn.