• Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  ANTD.VN - Triển lãm “Hình của tròn” là một tuyển tập những tác phẩm cá nhân của họa sỹ Phạm Khắc Quang, bao gồm những bức chân dung của các thành viên trong gia đình và cả những bức tranh phong cảnh thân quen, gần gũi. 

 • Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  ANTD.VN -Triển lãm “Hình của tròn” là một tuyển tập những tác phẩm cá nhân của họa sỹ Phạm Khắc Quang, bao gồm những bức chân dung của các thành viên trong gia đình anh và cả những bức tranh phong cảnh thân quen, gần gũi.

 • Nghe người cao tuổi kể ước mơ

  Nghe người cao tuổi kể ước mơ

  ANTD.VN - Kỷ niệm 25 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10-1991/1-10-2016), Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm “Chuyện người già”. 

 • "5 cảm xúc dành cho Hà Nội"

  "5 cảm xúc dành cho Hà Nội"

  ANTD.VN - Nhạc sỹ Michael Schiefel (Đức) sẽ giới thiệu tác phẩm sắp đặt âm thanh tương tác mang tên “5 cảm xúc dành cho Hà Nội”.

 • "5 xúc cảm dành cho Hà Nội"

  "5 xúc cảm dành cho Hà Nội"

  ANTĐ - Với ý tưởng nhen nhóm từ những lần đến Hà Nội trước đây, nghệ sỹ người Đức Michael Schiefel sẽ giới thiệu tới khán giả Thủ đô chương trình sắp đặt âm thanh “5 xúc cảm dành cho Hà Nội”.

 • Triển lãm về “đội quân tóc dài”

  Triển lãm về “đội quân tóc dài”

  ANTĐ - Kỷ niệm 50 năm phong trào “Ba đảm đang”, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng tỉnh Nam Định tổ chức triển lãm “Hai chị em - Hai trận tuyến”. 

 • Chuyện đời buồn của người đàn bà gần 20 năm thế chỗ chị làm vợ của anh rể

  Chuyện đời buồn của người đàn bà gần 20 năm thế chỗ chị làm vợ của anh rể

  ANTĐ - Từng có một tình yêu rất đẹp, nhưng H’oai phải theo anh rể về làm vợ vì tục “nối dây” đầy khắc nghiệt. Cuộc đời 20 năm làm vợ anh rể với những lời tâm sự và nỗi buồn được chính người phụ nữ ấy kể ra như một nỗi đau từ những hủ tục lạc hậu vẫn còn ở vùng đất này.

 • MC Đặng Châu Anh: Chọn cách sống lạc quan

  MC Đặng Châu Anh: Chọn cách sống lạc quan

  ANTĐ - Hẹn gặp MC Đặng Châu Anh vào một ngày đầu tuần. Đúng  như lời hẹn 9h, chị đến nơi với dáng vẻ nhanh nhẹn, tươi tắn. Châu Anh kể về việc công việc hàng ngày của một giảng viên thanh nhạc rất say sưa. Đôi mắt đen tròn, chất giọng truyền cảm của chị khiến bất cứ ai đối diện cũng ấn tượng ngay từ lần đầu gặp gỡ.

 • “Bi kịch và lạc quan”

  “Bi kịch và lạc quan”

  ANTĐ - Lần đầu tiên, những sáng tạo trực quan độc đáo của cố họa sỹ Trần Trung Tín được tổ chức triển lãm với quy mô lớn nhất. 

 • Miếng ăn là miếng nhục

  Miếng ăn là miếng nhục

  ANTĐ - Thời bao cấp đã qua gần 30 năm, cảnh tượng xếp hàng dài dằng dặc như chơi trò “rồng rắn lên mây” những tưởng chỉ còn thấy trong các cuốn phim tư liệu nhưng hóa ra vẫn tồn tại ở thời nay, mà ví dụ là chuyện xếp hàng mua bánh Trung thu cổ truyền. 

 • Ca sỹ Đồng Lan: Sexy theo cách của riêng mình

  Ca sỹ Đồng Lan: Sexy theo cách của riêng mình

  ANTĐ - Hoang dại, dữ dội và điệu đà - tất cả những thứ ấy đều có trong con người Đồng Lan. Cô sống và hát theo một cách rất riêng, vừa đủ buồn bã, vừa đủ lạc quan, rất bản năng nhưng cũng đầy chiêm nghiệm.

 • “Beethoven Việt Nam” Nguyễn Văn Quỳ: Buồn đau nhưng không bi lụy

  “Beethoven Việt Nam” Nguyễn Văn Quỳ: Buồn đau nhưng không bi lụy

  ANTĐ - Trong một chiều giông, tôi được nghe bản sonata số 6 của ông. Tiếng mưa ràn rạt ngoài hiên. Những bông hồng trong lọ đã héo tàn. Song không hiểu vì sao những nét nhạc buồn thương da diết ấy vẫn lấp lánh niềm hy vọng. Cũng như người nhạc sỹ cô đơn nhưng chưa bao giờ thất vọng với cuộc đời.

 • Nhà văn Bảo Ninh: Hòa bình là hạnh phúc lớn nhất

  Nhà văn Bảo Ninh: Hòa bình là hạnh phúc lớn nhất

  ANTĐ - Hẹn gặp nhà văn Bảo Ninh quả là khó. Anh đi suốt. Gọi điện về nhà, bà cụ thân sinh ra anh bảo anh ấy ít khi ở nhà lắm. Gọi di động, thường xuyên tò te tí. Thỉnh thoảng lắm mới bắt được máy, thì: “Anh lại không ở Hà Nội, anh đang đi chơi với mấy người bạn”. Sau rồi, tôi cũng đã có được cuộc hẹn với anh tại nhà riêng - một ngôi nhà xinh xắn trong một con ngõ nhỏ đường Hoàng Hoa Thám. 

 • Ca sĩ Khởi My: Hát vì niềm đam mê

  Ca sĩ Khởi My: Hát vì niềm đam mê

  ANTĐ - Giành Quán quân chương trình “Gương mặt thân quen”,  23 tuổi, Khởi My hồn nhiên nhí nhảnh, nhưng cũng chín chắn và trưởng thành.

 • MC Thanh Bạch: "Chẳng muốn ăn thua với ai!"

  MC Thanh Bạch: "Chẳng muốn ăn thua với ai!"

  ANTĐ - Vui vẻ, hào hứng, tưng tửng trên sân khấu nhưng MC Thanh Bạch ngoài đời xem ra lại có phần thâm trầm và nhiều cảm xúc về nghề và người. Nhưng bao trùm lên câu chuyện của anh, vẫn là niềm đam mê cao độ, lúc nào cũng chực bùng lên thành những tiếng cười…

 • “Nỗi buồn thượng lưu”

  “Nỗi buồn thượng lưu”

  ANTĐ - Coi viết sách là chia sẻ những cảm nhận về cuộc sống xung quanh, vậy nên Đoàn Tú Anh đã lặng lẽ làm công việc này trong vòng 10 năm với những truyện ngắn, tùy bút lần lượt xuất hiện trên các trang báo, tạp chí. Và giờ thì được gom lại trong cuốn sách “Nỗi buồn thượng lưu” vừa được NXB Trẻ phát hành với giá 45 nghìn đồng. 

 • Nữ nghệ sỹ gây sốc trở lại

  Nữ nghệ sỹ gây sốc trở lại

  ANTĐ - Năm 2010, nữ nghệ sỹ Lại Thị Diệu Hà đã gây xôn xao dư luận bằng cách khỏa thân trong tác phẩm trình diễn “Bay lên”. 

 • Nỗi buồn day dứt với cuộc tình không trọn vẹn

  Nỗi buồn day dứt với cuộc tình không trọn vẹn

  ANTĐ - Tôi lặng đi bởi nỗi buồn day dứt trong trái tim nữ sĩ với cuộc tình không trọn vẹn. Sau đó, tôi trở nên bâng khuâng với sự ám ảnh về nỗi đời, tưởng như tuyệt vọng và đầy ai oán của thân phận người đàn bà đau khổ.

 • Xuân Bắc không bao giờ biết chán mình!

  Xuân Bắc không bao giờ biết chán mình!

  ANTĐ - Bản thân cuộc sống người ta luôn muốn mới mẻ và những điều tốt đẹp. Còn tôi không có nhu cầu đáp ứng mọi yêu cầu của khán giả, tôi làm việc và tôi tự hài lòng với công việc của mình.