• Giám khảo giải Goncourt: Chẳng có gì "sốc" khi Nobel thuộc về Bob Dylan

  Giám khảo giải Goncourt: Chẳng có gì "sốc" khi Nobel thuộc về Bob Dylan

  ANTD.VN - Trong dịp đặc biệt đến thăm Hà Nội, Eric-Emmanuel Schmitt – một trong những nhà văn Pháp ăn khách nhất trên thế giới đã chinh phục độc giả bởi sự dí dỏm và thông minh trong những câu trả lời của mình, kể cả khi được hỏi về những vấn đề "khó nhằn" như giải thưởng Nobel Văn học 2016 gây tranh cãi của Bob Dylan. 

 • Ca sĩ Bob Dylan giành giải Nobel Văn học

  Ca sĩ Bob Dylan giành giải Nobel Văn học

  ANTD.VN - Viện Hàn lâm Thụy Điển ngày 13-10 thông báo, ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ Bob Dylan đã giành giải thưởng Nobel Văn học vì “tạo ra những biểu đạt thi ca mới bên trong truyền thống âm nhạc vĩ đại của Mỹ”.

 • Một trong 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất đến Việt Nam

  Một trong 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất đến Việt Nam

  ANTĐ - Lần đầu tiên, tác phẩm kinh điển “Nắng tháng Tám” của nhà văn William Faulkner (Anh), tác giả của giải thưởng Nobel Văn học năm 1949 được dịch sang tiếng Việt. Tác phẩm này từng được tạp chí Time (Mỹ) đưa vào danh sách “Một trăm tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất” xuất bản trong vòng 102 năm trở lại đây. 

 • Trao giải Nobel 2012

  Trao giải Nobel 2012

  ANTĐ - Lễ trao giải Nobel 2012 đã chính thức diễn ra vào ngày 10-12 (theo giờ địa phương) tại Stockholm, Thụy Điển theo đúng nghi thức truyền thống. Khoảng 1.500 người đã tham dự lễ trao giải, trong đó có các thành viên trong Hoàng gia và Chính phủ Thụy Điển. 

 • Giải Nobel 2012 - những điều thú vị

  Giải Nobel 2012 - những điều thú vị

  ANTĐ - Chủ nhân của các giải Nobel 2012 đã lần lượt được xướng tên. Giành giải Nobel là mơ ước của bất cứ nhà khoa học, nhà văn hay bất kỳ chính trị gia nào bởi giải thưởng là sự ghi nhận đóng góp quan trọng của họ cho sự tiến bộ, hòa bình và phát triển của nhân loại. Thế nhưng, khi nhận được thông báo đoạt giải, các chủ nhân không chỉ vui sướng mà còn có những cung bậc cảm xúc khá thú vị.

 • Ai dám nhận mình dốt?

  Ai dám nhận mình dốt?

  ANTĐ - Ở cái tuổi “đất gần, trời xa” ta vẫn có thể “đo” được sức khỏe của trái tim theo nhịp điệu và nhịp đập của cuộc sống.

 • Mạc Ngôn giành giải Nobel Văn chương 2012

  Mạc Ngôn giành giải Nobel Văn chương 2012

  ANTĐ -Nobel Văn chương 2012 được trao cho nhà văn Mạc Ngôn, người có thứ văn chương “hiện thực huyền ảo pha trộn những câu chuyện dân gian, lịch sử và đương đại”. 

 • Hội thảo quốc tế về nhà thơ vĩ đại Tagore

  Hội thảo quốc tế về nhà thơ vĩ đại Tagore

  ANTĐ - Cuộc đời và di sản của nhà thơ vĩ đại Ấn Độ, Rabindranath Tagore, người châu Á đầu tiên được trao giải Nobel văn học sẽ là chủ đề của cuộc hội thảo quốc tế diễn ra vào ngày 9-11 tại khách sạn Melia Hà Nội, số 44B Lý Thường Kiệt.