• Giải "Nobel" Việt Nam gấp 270 lần lương tối thiểu

  Giải "Nobel" Việt Nam gấp 270 lần lương tối thiểu

  ANTD.VN - Giải thưởng Hồ Chí Minh có mức thưởng gấp 270 lần lương tối thiểu, Giải thưởng Nhà nước gấp 170 lần lương tối thiểu được tính ở thời điểm nhận giải. Đây có thể xem đây là mức thưởng lớn nhất từ trước tới nay.

 • 3 nhà khoa học Anh giành giải Nobel Vật lý 2016

  3 nhà khoa học Anh giành giải Nobel Vật lý 2016

  ANTD.VN - Ngày 4-10, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã công bố giải Nobel Vật lý năm 2016 thuộc về 3 nhà khoa học người Anh là David Thouless, Duncan Haldane và Michael Kosterlitz (ảnh) nhờ nghiên cứu “tiết lộ bí mật của vật chất lạ”. 

 • 11 tuổi có 3 bằng cao đẳng

  11 tuổi có 3 bằng cao đẳng

  ANTĐ - Cậu bé Tanishq Abraham, 11 tuổi, ở bang California, Mỹ là một trong số những người trẻ nhất từng hoàn thành chương trình cao đẳng ở Mỹ với 3 tấm bằng. 

 • Chủ nhân Nobel Kinh tế 2014 là người Pháp

  Chủ nhân Nobel Kinh tế 2014 là người Pháp

  ANTĐ - Nhà khoa học người Pháp, Jean Tirole đã giành giải Nobel Kinh tế 2014 qua công trình nghiên cứu về quy luật cũng như cách thức quản lý thị trường của các “ông trùm” kinh doanh toàn cầu. 

 • Phát ngôn ấn tượng của thiếu nữ giành giải Nobel Hòa bình

  Phát ngôn ấn tượng của thiếu nữ giành giải Nobel Hòa bình

  ANTĐ - Cô bé 17 tuổi từng bị Taliban bắn vào đầu vì đòi quyền giáo dục cho trẻ em và phụ nữ - Malala Yousafzai đã trở thành người trẻ tuổi nhất và là người Pakistan đầu tiên, nhận giải Nobel Hòa bình năm nay. Cô đã có những phát ngôn gây chấn động trên thế giới: 

 • Ai sẽ là chủ nhân giải Nobel Kinh tế 2014?

  Ai sẽ là chủ nhân giải Nobel Kinh tế 2014?

  ANTĐ - Hôm nay 13-10, Viện hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển dự kiến sẽ công bố Giải Nobel Kinh tế 2014. Trước giờ “G”, các nhà phân tích và kinh tế đã đưa ra một số dự đoán về người có thể giành chiến thắng. 

 • Kính hiển vi huỳnh quang giành giải Nobel Hóa học 2014

  Kính hiển vi huỳnh quang giành giải Nobel Hóa học 2014

  ANTĐ - Hôm qua 8-10, Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã vinh danh 3 nhà khoa học người Mỹ và Đức giành giải Nobel Hóa học năm 2014 với công trình chế tạo kính hiển vi huỳnh quang siêu phân giải.

 • Giải Nobel Vật lý vinh danh phát minh đèn LED

  Giải Nobel Vật lý vinh danh phát minh đèn LED

  ANTĐ - Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển (RSAS) ngày 7-10 đã vinh danh 2 nhà khoa học Nhật Bản và 1 nhà khoa học người Mỹ là đồng chủ nhân Giải thưởng Nobel Vật lý năm 2014, nhờ phát minh ra nguồn ánh sáng LED  thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng. 

 • Nobel Y học 2014 dành cho hệ thống định vị sinh học

  Nobel Y học 2014 dành cho hệ thống định vị sinh học

  ANTĐ - Hôm qua 6-10, Ủy ban Nobel tại Viện Karolinska (Thụy Điển) đã vinh danh 3 nhà khoa học là đồng chủ nhân của Giải Nobel Y học năm 2014 với công trình khoa học khám phá hệ thống định vị (GPS) sinh học trong não.

 • Ngã ngửa với những giải Ig Nobel năm 2014

  Ngã ngửa với những giải Ig Nobel năm 2014

  ANTĐ - Vẫn theo tiêu chí “đầu tiên làm con người cười, sau đó làm họ suy nghĩ”, lễ trao giải Ig Nobel lần thứ 24 năm nay đã được tổ chức ở sảnh đường trường Đại học 

 • Những người bên ta

  Những người bên ta

  ANTĐ - Giờ học kỹ năng sống, giáo viên đưa ra cho cả lớp đề bài: Hãy kể tên 5 người giàu nhất thế giới, 5 người gần đây nhất dành cúp Heisman, 5 Hoa hậu Hoàn vũ trong 5 năm gần đây, 5 người từng đoạt giải Nobel hoặc Pulitzer, 5 nghệ sĩ mới đây được nhận giải thưởng nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong lễ trao giải Oscar. 

 • “Sự đồng cảm không phải chạm tay mà có được!”

  “Sự đồng cảm không phải chạm tay mà có được!”

  ANTĐ - Với chủ đề “Xuân đất nước - từ Điện Biên đến Trường Sa”, ngày thơ Việt Nam lần thứ 12 sẽ diễn ra tại Văn Miếu Quốc Tử Giám vào sáng ngày Rằm tháng Giêng (14-2) . Với chủ đề trên, ngày thơ là dịp thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm công dân trước vận mệnh đất nước, đặc biệt với chủ quyền biển đảo. PV Báo An ninh Thủ đô đã có dịp trò chuyện cùng Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam về sức sống thơ ca trong lòng xã hội ngày nay.