Nổ súng ở Đức khiến 2 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 26-3, cảnh sát địa phương xác nhận 2 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng ở thành phố Hamburg (Đức). Đây là vụ nổ súng gây thương vong thứ 2 xảy ra ở Hamburg chỉ riêng trong tháng này.
Nổ súng ở Đức khiến 2 người thiệt mạng  ảnh 1

Cảnh sát triển khai ở hiện trường xả súng tại thành phố Hamburg

Cảnh sát cho biết đã hoàn tất chiến dịch lập lại trật tự tại khu vực xảy ra vụ việc và đang tiến hành điều tra. Tuy nhiên, nhà chức trách từ chối thông tin thêm về thủ phạm. Trong khi đó, tờ Bild đưa tin cảnh sát đã tới hiện trường, với 28 phương tiện được huy động sau khi giới chức nhận được thông báo về vụ việc ngay trong đêm.

Trước đó, một vụ xả súng kinh hoàng cũng xảy ra ở thành phố Hamburg tối 9-3 khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có cả thủ phạm là Philipp F. (một công dân Đức, 35 tuổi). Đối tượng đã dùng súng lục bán tự động Heckler & Koch P30 sở hữu hợp pháp bắn vào một nhóm người thuộc cộng đồng giáo phái Nhân chứng Jehovas khi những người này vừa kết thúc một buổi lễ. Sau khi bắn các nạn nhân, hung thủ đã dùng súng tự sát. Ngoài 7 người thiệt mạng còn có 8 người bị thương, trong đó có 4 người trong tình trạng nguy kịch. Philipp F. có nhiều dấu hiệu mắc bệnh hoang tưởng và sống khép kín.