Nổ súng bắt đối tượng giết người đang vượt sông Nhuệ chạy trốn

  • 22/08/2013 22:26
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Cùng là bạn đi làm thợ xây với nhau, nhưng chỉ vì lời khích bác trong bữa cơm rượu mà dẫn đến án mạng đau lòng.

Với khuôn mặt “đặc” chất quê và giọng nói còn ngọng nghịu của đối tượng Bùi Văn Bản (1984) thì không ai nghĩ đó là kẻ giết người. Bản là người dân tộc Mường, sinh ra và lớn lên ở thôn Mòi 3, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, hiện đã có vợ và 2 con nhỏ. Cuộc sống vùng núi khó khăn nên Bản đi làm thuê khắp nơi để lấy tiền nuôi gia đình. Thời gian gần đây, Bản cùng nhóm bạn đi làm tại thôn Rùa Hạ, xã Thanh Thùy, Thanh Oai, Hà Nội.

Kết cục buồn và đáng tiếc đã xảy ra vào trưa 21-8, khi đang ăn bữa cơm trưa tại công trình ở thôn Rùa Hạ. Cùng mâm bữa cơm trưa với Bản có Bùi Văn Sầu và Bùi Văn Luân đều là người cùng quê với nhau. Bữa trưa hôm đó đúng vào ngày rằm (15-7 Âm lịch) nên được gia chủ cho ăn uống thịnh soạn hơn, có thêm cả rượu uống. Thói đời, rượu vào lời ra, đó là bệnh của người nát rượu. Bab đầu, Bản cũng đã làm vài chén cùng mọi người trong mâm, nhưng sau đó thôi không uống được nữa, vì thế các bạn đã khích bác Bản.

Nổ súng bắt đối tượng giết người đang vượt sông Nhuệ chạy trốn ảnh 1
Bùi Văn Bản tại CAH Thanh Oai


Không làm chủ được bản thân vì đã thấm “ma men”, Bản vơ con dao nhọn tại bếp nấu cơm thợ gần đó đâm 1 nhát vào Bùi Văn Sầu. Nhát dao Bản đâm mạnh xuyên phổi và tim Sầu, khiến nạn nhân tử vong sau đó trên đường đi cấp cứu.

Sau khi đâm Sầu xong, Bản chạy trốn khỏi hiện trường. Lúc này, lực lượng công an xã Thanh Thùy đã huy động toàn bộ lực lượng làm nhiệm vụ khẩn cấp.

Đồng chí Mạnh Hà - Phó trưởng CAX Thanh Thùy trực tiếp chỉ huy các công an viên bảo vệ hiện trường và truy bắt đối tượng.

Xác định hướng chạy và nhận dạng người dân cung cấp, lực lượng CAX phong tỏa nhiều hướng đi, trong đó hướng đi tắt được xác định là điểm quan trọng. 

Nếu đối tượng vượt sông Nhuệ ra khỏi địa bàn thì sẽ khó khăn việc truy bắt. Đúng như nhận định, trực tiếp đồng chí Mạnh Hà, Phó trưởng CAX, cùng một số anh em đi hướng này và phát hiện đối tượng đang vượt sông chạy trốn.

Đồng chí Mạnh Hà đã phải nổ súng chỉ thiên để buộc đối tượng phải đứng im. Lúc này, lực lượng CAH Thanh Oai đã kịp thời có mặt tại hiện trường để làm các biện pháp nghiệp vụ cần thiết, đồng thời dẫn giải đối tượng về trụ sở tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại CAH Thanh Oai, Bản hối hận với giọng ngượng nghịu: “Bây giờ tỉnh lại tôi đã thấy mình dại, tôi và Sầu là bạn cùng xã, không bao giờ mâu thuẫn nhau, mà chỉ có lúc uống rượu thì nói nhau thôi”. Khi hỏi tại sao đâm chết Sầu, mà không đến cơ quan Công an trình báo để được xem xét giảm nhẹ hình phạt sau này, thì Bản bảo lúc đó hoảng sợ không biết thế nào nữa, vì thế đã bỏ chạy...

Tin cùng chuyên mục