“Nổ” quen lãnh đạo trường đại học để “chạy suất” tuyển sinh

  • 21/01/2022 21:04
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - “Nổ” quen lãnh đạo trường đại học Y nổi tiếng, Toàn nhận mình có thể “chạy suất” tuyển sinh cho ai có nhu cầu. Bằng tài ăn nói của mình, có nhiều người đã tin tưởng đưa tiền đến nhờ Toàn. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, Toàn dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Ngày 21/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Trịnh Văn Toàn (SN 1980) trú phường Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Toàn nợ nần khá nhiều nên nghĩ cách kiếm tiền trả nợ. Toàn “nổ” mình có quan hệ tốt với lãnh đạo trường đại học Y Dược Huế nên có khả năng chạy các suất tuyển sinh cho ai có nhu cầu học liên thông.

“Nổ” quen lãnh đạo trường đại học để “chạy suất” tuyển sinh ảnh 1

“Nổ” quen lãnh đạo trường đại học Y , Toàn nhận hàng trăm triệu đồng để “chạy suất” tuyển sinh

Bằng tài ăn nói của mình, nhiều người tin tưởng tìm đến nhờ Toàn giúp đỡ. Trong thời gian từ tháng 7/2019 đến tháng 10/2019, có 4 trường hợp ở Nghệ An, Đồng Nai, Khánh Hòa và Quảng Bình đã đưa cho Toàn 960 triệu đồng để lo công việc.

Nhận được tiền, Toàn dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân. Chỉ đến khi các bị hại không có tên trong danh sách thi tuyển vào trường Đại học Y Dược Huế và yêu cầu Toàn trả tiền nhưng bất thành.

Sau đó, các bị hại đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an. Trong phiên xét xử, Toàn thừa nhận hành vi của mình. Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã tác động gia đình hoàn trả cho 4 bị hại mỗi người 10 triệu đồng.

Sau khi xem xét, Trịnh Văn Toàn bị HĐXX tuyên phạt 17 năm tù. Tòa cũng buộc bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Tin cùng chuyên mục