Nợ nần cờ bạc, gã trai 'làm ăn' bằng trò lừa đảo và trộm cắp

  • 23/11/2021 16:21
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đặng Văn Quang (SN 1997, ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc) về hành vi “Trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Nợ nần cờ bạc, gã trai 'làm ăn' bằng trò lừa đảo và trộm cắp ảnh 1

Đối tượng Đặng Văn Quang bị bắt giữ

Trước đó, Công an huyện Hậu Lộc nhận được tin báo của một số người dân trên địa bàn xã Đa Lộc về việc trên địa bàn liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy và điện thoại di động.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hậu Lộc đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và xác định Đặng Văn Quang chính là thủ phạm đã gây ra các vụ trộm cắp tài sản.

Qua đấu tranh khai thác, Quang khai do ham mê cờ bạc dẫn đến nợ nần nên đã đi lang thang, lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp xe máy, điện thoại di động. Toàn bộ số tài sản trộm cắp được, đối tượng đã mang sang các địa bàn khác tiêu thụ.

Chỉ tính từ cuối tháng 10-2021 đến khi bị bắt, Đặng Văn Quang đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc và xã Định Liên, huyện Yên Định.

Mở rộng điều tra, Đặng Văn Quang còn khai nhận gây ra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của anh N.V.T ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc 1 chiếc xe máy, 1 chiếc điện thoại tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục