Nổ mỏ than nghiêm trọng ở Nga, 52 người thiệt mạng

  • 26/11/2021 11:14
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  52 người thiệt mạng trong vụ nổ mỏ than ở Nga, trong đó có 6 nhân viên cứu hộ, truyền thông Nga dẫn dữ liệu sơ bộ từ cơ quan cứu hộ khẩn cấp cho biết.
Nổ mỏ than nghiêm trọng ở Nga, 52 người thiệt mạng ảnh 1

52 người thiệt mạng trong vụ nổ mỏ than ở Nga

Vụ tai nạn xảy ra tại mỏ Listvyazhskaya ở Kuzbass thuộc vùng Siberia của Nga vào sáng sớm 25-11-2021. Khu mỏ ngập trong khói dày đặc sau khi có báo cáo về vụ nổ tại đây.

Các quan chức chính quyền khu vực cho biết, khoảng 285 thợ mỏ đã có mặt tại địa điểm này và khoảng 237 người đã được sơ tán thành công. Khoảng 11 thợ mỏ được xác nhận đã chết ngay sau khi xảy ra vụ nổ mỏ than ở Nga, trong khi 35 người mất tích được cho là đã thiệt mạng. Trong số những người thiệt mạng còn có 6 nhân viên cứu hộ.

“Rất có thể, đó là vụ nổ khí metal được kích hoạt bởi 1 tia lửa, dẫn đến vụ nổ và sóng xung kích. Vụ nổ khiến những người bị thương không thể thoát ra ngoài”, Phó tổng công tố Nga, Dmitri Demeshin nhận định.

Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho biết đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ tai nạn. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự 3 người quản lý khu mỏ để phục vụ điều tra.

Mỏ Listvyazhnaya thuộc sở hữu của Tập đoàn SDS-Ugol, 1 trong 3 nhà sản xuất than hàng đầu ở Nga. Năm 2004, sự cố nổ khí metal ở đây cũng khiến 13 người thiệt mạng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục