Nổ mìn kinh hoàng, 5 người thương vong và nỗi đau quặn thắt

  • 16/04/2014 09:16
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – L. Hòa
  • In bài
ANTĐ - Sáng sớm, một tiếng nổ chát chúa vang lên, tất thảy mọi người đều bàng hoàng, lo lắng. Sau phút định thần, họ xác định được tiếng nổ phát ra từ nhà vợ chồng anh Dậu, chị Hiệp (trú tại bản Quèn, xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). 
Khoảng 5h sáng 14-4, người dân bản Quèn, xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, giật mình bởi tiếng nổ chát chúa. Sau phút định thần, mọi người xác định được tiếng nổ đó phát ra từ nhà anh Trương Văn Dậu (SN 1980) và chị Trương Thị Hiệp. Ngay lập tức, mọi người chạy đến hiện trường thì ngôi nhà đã nổ tan, trong đống đổ nát đó 5 người nằm ngồn ngang. Chị Hiệp và hai con bị thương nhẹ lập tức được đưa đi bệnh viện. Còn anh Dậu và ông Trương Văn Vượng (bố anh Dậu) đã tử vong.  

Nổ mìn kinh hoàng, 5 người thương vong và nỗi đau quặn thắt ảnh 1
Người thân đau đớn trước cái chết thương tâm của anh Dậu và ông Vượng


Anh Trương Văn Dũng (SN 1979) anh ruột chị Hiệp cho biết: “Nhà tôi ở gần nhà em gái, vào thời điểm đó chúng tôi còn chưa ngủ dậy nhưng bị giật mình bởi tiếng nổ quá lớn. Khi tôi chạy đến nơi thì căn nhà của vợ chồng chú ấy đã tan hoang. Hiệp và hai cháu bị thương nhẹ nên được đưa đi cấp cứu còn ông Vượng nằm gục giữa nhà. Thằng Dậu bị hất ra khỏi nhà, cơ thể dập nát và bị bay mất một chân”. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, chị Hiệp đã tỉnh lại nhưng vẫn còn rất hoảng loạn. Chị chỉ nhớ được hôm đó vừa thức dậy nấu đồ ăn sáng cho cả nhà, đang lúi húi dưới bếp thì xảy ra vụ nổ. May mắn, 3 đứa con của chị đang ngủ trong buồng trong nên cháu Trương Thị Kim (SN 2008) bị thương ở mặt, cháu Trương Thị Hà (SN 2004) bị xây xát nhẹ.

Nổ mìn kinh hoàng, 5 người thương vong và nỗi đau quặn thắt ảnh 2
Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ khiến ngôi nhà của vợ chồng anh Dậu bị san bằng


Được biết, cách đây 1 năm anh Dậu có biểu hiện bị tâm thần. Gia đình đã mua thuốc về cho uống và đỡ được một thời gian. Tuy nhiên, do thời gian gần đây anh Dậu uống rất nhiều rượu nên bệnh cũ tái phát dẫn đến tính tình bất ổn. Nhiều lần, anh Dậu cầm cả dao để hù dọa vợ và các con nhưng lần nào được mọi người can ngăn.

Gia đình anh Dậu vốn có hoàn cảnh khó khăn, kinh tế gia đình chỉ dựa vào việc làm nương rẫy, nhưng anh Dậu đau ốm suốt nên được đồng nào đều đổ vào lo thuốc thang. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình bị nạn 2 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc đau lòng này. 

Tin cùng chuyên mục