• Sắp diễn ra Diễn đàn An ninh tài chính tiền tệ

  Sắp diễn ra Diễn đàn An ninh tài chính tiền tệ

  ANTD.VN - Bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay mang lại một số cơ hội, nhưng kèm theo đó là rất nhiều thách thức cho công cuộc đảm bảo an ninh tài chính, tiền tệ của Việt Nam. Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã và đang đối mặt với bất ổn kinh tế vĩ mô, đe dọa đến an ninh tài chính, hệ thống tài chính xuất hiện nhiều rủi ro lớn; một số chỉ tiêu kinh tế vĩ mô phục hồi, tuy nhiên rủi ro tiềm ẩn đến an ninh tài chính vẫn còn, đặc biệt là nợ công, nợ nước ngoài. Diễn biến phức tạp, kéo dài của dịch Covid-19 đã đang và sẽ là thách thức lớn với triển vọng phục hồi kinh tế năm 2020-2021, nhiều quốc gia và khu vực đã chính thức rơi vào suy thoái kinh tế.

 • Bộ trưởng Tài chính: Dư địa tài khóa lớn, có thể tăng bội chi ngân sách và gia hạn, giảm thuế

  Bộ trưởng Tài chính: Dư địa tài khóa lớn, có thể tăng bội chi ngân sách và gia hạn, giảm thuế

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định dư địa tài khóa của Việt Nam vẫn còn lớn, nên có khả năng bù đắp, đặc biệt bù đắp tăng chi cho đầu tư phát triển và phòng chống dịch. Nếu có phải tăng bội chi để tiếp tục thực hiện các biện pháp như gia hạn, giảm thuế… thì vẫn còn dư địa

 • ADB: Việt Nam cắt giảm thâm hụt ngân sách chủ yếu nhờ cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước

  ADB: Việt Nam cắt giảm thâm hụt ngân sách chủ yếu nhờ cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước

  ANTD.VN - “ Thâm hụt ngân sách sẽ được cắt giảm chủ yếu nhờ vào nguồn thu tăng lên từ việc cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước. Nếu không tính nguồn thu này, thì kết quả cắt giảm thâm hụt ngân sách sẽ khiêm tốn hơn nhiều” - Báo cáo Triển vọng kinh tế Việt Nam 2017 - 2018 của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết.

 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Không để nghĩa vụ trả nợ cho con cháu

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Không để nghĩa vụ trả nợ cho con cháu

  ANTD.VN - Sáng nay, 22-10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, phải cố gắng tăng thu để tăng chi và chi tiêu phải trong khả năng của nền kinh tế chứ không để lại nghĩa vụ trả nợ cho đời sau.

   

  Sáng nay, 22-10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh, phải cố gắng tăng thu để tăng chi, chi tiêu là phải trong khả năng của nền kinh tế chứ không để lại nghĩa vụ trả nợ cho đời sau.

   

  Sáng nay, 22-10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh, phải cố gắng tăng thu để tăng chi, chi tiêu là phải trong khả năng của nền kinh tế chứ không để lại nghĩa vụ trả nợ cho đời sau.

 • Mức chi điều chỉnh tiền lương sẽ tăng khoảng 7-8%/ năm trong 5 năm tới

  Mức chi điều chỉnh tiền lương sẽ tăng khoảng 7-8%/ năm trong 5 năm tới

  ANTD.VN -Theo Báo cáo kế hoạch tài chính quốc gia 5 năm  2016-2020 được Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng - thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày trước Quốc hội chiều nay, 20-10, mức chi điều chỉnh tiền lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công giai đoạn này sẽ tăng khoảng 7-8%/ năm.

 • Vốn ODA bị cắt giảm có thể tạo cú sốc cho nền kinh tế nước ta

  Vốn ODA bị cắt giảm có thể tạo cú sốc cho nền kinh tế nước ta

  ANTĐ -Theo Bộ Tài chính, đến tháng 7-2017, Việt Nam có thể không còn được vay theo điều kiện ODA. Trả lời phỏng vấn Báo ANTĐ bên hành lang Quốc hội sáng nay, 23-3, ĐBQH Bùi Đức Thụ, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội cho rằng, việc bị cắt giảm nguồn vốn vay ODA vào thời điểm này thực sự là bài toán khó cho cơ cấu tài chính nước ta.

 • Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thẳng thắn nhìn nhận 8 hạn chế

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thẳng thắn nhìn nhận 8 hạn chế

  ANTĐ - Dưới sự điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong nhiệm kỳ công tác vừa qua (2011-2016), nền kinh tế xã hội nước ta đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Dù vậy, vẫn còn đến 8 hạn chế, yếu kém được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thẳng thắn chỉ ra khi báo cáo trước Quốc hội sáng nay, 22-3. 

  Dưới sự điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong nhiệm kỳ công tác vừa qua (2011-2016), nền kinh tế xã hội nước ta đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Dù vậy, vẫn còn đến 8 hạn chế, yếu kém được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thẳng thắn chỉ ra khi báo cáo trước Quốc hội sáng nay, 22-3.

 • Nợ công, nợ xấu làm “nóng” nghị trường

  Nợ công, nợ xấu làm “nóng” nghị trường

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Nợ công, nợ xấu làm “nóng” nghị trường; Thành lập Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Ebola cấp quốc gia; Phiến quân IS nghi sát hại cả trẻ em; Đối thoại Hong Kong rơi vào bế tắc…

 • Lo ngại nợ công gia tăng, nợ xấu xử lý chậm

  Lo ngại nợ công gia tăng, nợ xấu xử lý chậm

  ANTĐ -Ngày 21-10, Quốc hội thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế-xã hội năm 2014, nhiệm vụ năm 2015; kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2014, dự toán ngân sách và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2015.

 • Nợ công tại Việt Nam lên 933,41 USD/người

  Nợ công tại Việt Nam lên 933,41 USD/người

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Nợ công tại Việt Nam lên 933,41 USD/người; Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Đắk Nông nhận hối lộ;Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un xuất hiện sau 6 tuần vắng bóng; Nga thề đáp trả kế hoạch xây căn cứ tên lửa tại Romania của Mỹ…

 • Băn khoăn nguồn vốn 8 tỷ USD xây sân bay Long Thành

  Băn khoăn nguồn vốn 8 tỷ USD xây sân bay Long Thành

  ANTĐ - Khẳng định việc xây sân bay quốc tế Long Thành là cần thiết, song trong bối cảnh hiện nay, số tiền đầu tư gần 8 tỷ USD khiến nhiều người lo lắng gây áp lực lên nợ công cũng như khả năng trả nợ.

 • Châu Á ngược xu thế

  Châu Á ngược xu thế

  ANTĐ - Trong khi chi phí quân sự toàn cầu năm 2013 giảm nhẹ thì ngược xu thế đó, ngân sách quốc phòng tại châu Á lại tăng khá mạnh, trong đó tăng nhiều nhất là Trung Quốc.