Nổ bồn chứa hàng tấn khí độc clorine, ít nhất 10 người thiệt mạng

  • 28/06/2022 11:25
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Một vụ nổ bồn chứa hàng tấn khí độc clorine đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 250 người bị thương đã xảy ra tại cảng Aqaba của Jordan hôm 27-6-2022.
Nổ bồn chứa hàng tấn khí độc clorine, ít nhất 10 người thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường vụ nổ bồn chứa hàng tấn khí độc clorine tại cảng Aqaba của Jordan

Đoạn video về vụ việc được phát sóng trên Đài truyền hình nhà nước Jordan cho thấy một chiếc cần cẩu đang bốc xếp bồn chứa khí độc chlorine lên tàu hàng để chuyển đến Djibouti. Tuy nhiên, chiếc bồn chứa 25 tấn khí độc clorine rơi khỏi cần cẩu, phát nổ khi nó va vào tàu và tỏa ra đám mây khí màu vàng nhạt.

Sự cố đã khiến các công nhân tại cảng bỏ chạy khỏi hiện trường, các bức ảnh chụp sau vụ việc cho thấy chiếc bồn chứa bị vỡ nằm bên cạnh con tàu.

Các bãi biển gần đó đã bị đóng cửa sau vụ nổ và hoạt động vận chuyển từ cảng đã bị tạm dừng, Đài truyền hình nhà nước Jordan đưa tin. Bộ trưởng Thông tin Jordan Faisal Al Shboul cho biết, chính phủ đã triển khai một bệnh viện dã chiến và thiết bị y tế tới Aqaba.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Aqaba, Jamal Obediat, cảnh báo số người thương vong có thể tăng lên. Mô tả tình hình vụ việc là “nghiêm trọng”, ông Obediat khuyến cáo người dân thành phố cảng nên ở trong nhà và đóng chặt cửa sổ, The National đưa tin.

Khí độc clorine có thể gây nôn mửa và tổn thương đường hô hấp khi hít phải. Khí clorine từng được sử dụng làm vũ khí hóa học trong Thế chiến I, trước khi nó được thay thế bằng khí phosgene và mù tạt gây chết nhiều người hơn.

Theo RT/Reuters

Tin cùng chuyên mục