Nổ bom kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ, hàng chục người thương vong

ANTD.VN -Theo các nguồn tin an ninh, ít nhất 15 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương, sau khi xảy ra hai vụ nổ lớn kinh hoàng ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, tối 10-12.

Nổ bom kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ, hàng chục người thương vong ảnh 1

Có thể nhìn thấy rất nhiều mũ cảnh sát nằm rải rác tại hiện trường vụ đánh bom

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ít nhất một vụ nổ là một cuộc tấn công bằng bom xe của nhóm khủng bố nhằm vào một chiếc xe buýt chở cảnh sát chống bạo động đang rời khỏi sân vận động Vodafone ở quận Besiktas, trung tâm thành phố Istanbul, sau khi kết thúc một trận đấu bóng đá.

Cũng có những báo cáo nói rằng, nghe thấy có tiếng súng ngoài sân vận động, gần Suzer Plaza.

Hãng tin địa phương NTV dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, vụ đánh bom xe đã gây ra cái chết cho ít nhất 15 người và làm 38 nạn nhân khác bị thương.

Những người bị thương chủ yếu là cảnh sát phụ trách an ninh cho trận đấu. Hình ảnh khủng khiếp của vụ đánh bom, trong đó có thể thấy nhiều nhân viên cảnh sát bị thương rất nặng, đang lan truyền chóng mặt trên phương tiện truyền thông xã hội.

"Nó giống như địa ngục. Những ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt. Tôi đang uống trà ở quán cà phê bên cạnh nhà thờ Hồi giáo thì xảy ra vụ việc kinh hoàng này. Mọi người chui xuống dưới gầm bàn, phụ nữ bắt đầu la hét, gào khóc. Những người hâm mộ bóng đá đang uống trà tại quán cà phê vội tìm nơi trú ẩn, cảnh tượng thật không thể tin nổi", Omer Yilmiz, người đang làm việc tại nhà thờ Hồi giáo Dolmabahce, gần sân vận động, nói với Reuters.

Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ đã ban hành một lệnh cấm phát sóng tạm thời về vụ đánh bom.

Ankara đã có một năm đầy bạo lực. Hàng trăm người mất mạng trong một cuộc đảo chính thất bại hồi tháng 7.

Còn vào tháng 6, có tới 47 đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát và vụ tấn công bằng súng tại sân bay Istanbul.

Trong khi, 57 người không thể giữ được mạng sống cho mình trong một vụ tấn công liều chết nhằm vào một đám cưới ở phía đông nam nước này hồi tháng 8.