• Người cha ngủ gầm cầu xó chợ nuôi 4 con học đại học

  Người cha ngủ gầm cầu xó chợ nuôi 4 con học đại học

  ANTĐ - Câu chuyện của em Nguyễn Hữu Tiến và hơn thế là tấm lòng của người cha - ông Nguyễn Hữu Định đằng đẵng 10 năm trời bơm xe ngủ gầm cầu xó chợ, thậm chí ngủ nhờ ở cả nhà vệ sinh để kiếm tiền nuôi con ăn học khiến ai biết đến cũng đều muốn rơi nước mắt vì thán phục. Cha con họ đã cùng viết nên một kỳ tích tuyệt diệu, bằng chính những giọt mồ hôi, dòng nước mắt trong khốn khó, cơ cực đến tận cùng. Cảm động trước sự gắng gỏi vượt qua khó khăn của cha con họ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến tận gia đình em Tiến động viên chia sẻ…

 • Ninh Hiệp: Vợ quặt quẹo vì chồng U50 vẫn ham muốn vô độ

  Ninh Hiệp: Vợ quặt quẹo vì chồng U50 vẫn ham muốn vô độ

  ANTĐ - "Xây dựng gia đình hạnh phúc là trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình. Nhưng đối với những người có nguy cơ bị bạo lực thường xuyên, họ cần được xây dựng các "kế hoạch an toàn" để bảo vệ mình ngày lập tức, trước khi chính quyền vào cuộc"

 • Không phải cứ nhiều tiền mới hạnh phúc

  Không phải cứ nhiều tiền mới hạnh phúc

  ANTĐ - Tạm dứt khỏi công việc bộn bề, diễn viên Tự Long dành chút thời gian ít ỏi của một ngày cuối tuần trò chuyện với tôi trong không gian tĩnh lặng của Nhà hát chèo Quân đội. Hỏi đến vợ con, có cảm giác như giọng anh chàng luôn đóng vai “siêu quậy”, hay “quái vật” này chùng xuống…

 • Hậu quả khó lường của bạo lực gia đình

  Hậu quả khó lường của bạo lực gia đình

  ANTĐ - Một bé gái tử vong, một bé gái đang ngấp nghé cửa tử thần, có sống cũng bị tàn phế suốt đời. Cho dù nguyên nhân gì dẫn đến việc người cha châm mồi lửa, thì các em cũng đã bị thiêu cháy bởi ngọn lửa tội ác của bạo lực gia đình. Tội ác này đã được dự báo nhưng không ai ngăn chặn.

 • Ác phu chém chồng 15 nhát rìu

  Ác phu chém chồng 15 nhát rìu

  ANTĐ -  Giờ, tôi đã xác định, phần đời còn lại tôi sẽ sống trong trại giam, dù có được về với xã hội đi chăng nữa thì tôi cũng xin được sống thác nơi này, để không đối diện với thực tại là những lời thị phi ác ý, nhất là với chính những đứa con chính tôi đã dứt ruột đẻ ra

 • Phòng chống bạo lực gia đình: Không thể xuê xoa, cầu hòa, nín nhịn

  Phòng chống bạo lực gia đình: Không thể xuê xoa, cầu hòa, nín nhịn

  ANTĐ - Tác động thay đổi niềm tin của nam giới về vai trò làm chồng, làm cha trong gia đình, đồng thời, xóa bỏ các định kiến giới, các “lệ làng” là hai trong nhiều giải pháp được đặt ra trong Hội nghị phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ)  quốc gia được tổ chức tại Hà Nội ngày 27-9. 

 • Bố chồng có máu “dê”

  Bố chồng có máu “dê”

  ANTĐ - 3 năm yêu nhau, tôi đã rất nhiều lần đến nhà anh ăn cơm và nói chuyện với hai bác. Bố mẹ anh còn trẻ nên rất tâm lý và chiều chuộng các con. Vì thế, tôi luôn được cưng chiều và chào đón mỗi khi đến chơi nhà anh. Anh là con trai lớn, cô em gái đã sang Mỹ du học. Những ngày làm dâu tôi vẫn cảm thấy khá thoải mái vì bố mẹ chồng tôi rất hiện đại. Tuy vậy, không ít lần tôi phát hiện bố chồng tôi nhìn trộm tôi. Có lần chồng tôi đi công tác, buổi trưa khi tôi đang ngủ trong phòng riêng, giật mình tỉnh dậy đã thấy bố chồng ngồi cạnh giường say sưa nhìn tôi ngủ. Thỉnh thoảng, ông còn cố tình động chạm vào người tôi khiến tôi sợ hãi vô cùng. Tôi muốn chia sẻ điều này với chồng nhưng lại ngại, không biết nói thế nào. Xin hãy cho tôi lời khuyên. Lê Bảo An (Đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội)

 • Khi con dâu “sảy miệng”

  Khi con dâu “sảy miệng”

  ANTĐ - Một lần vô tình chứng kiến con dâu xưng “mày tao” với chồng khi lời qua tiếng lại, Phương Hiền, nhân viên kế toán của một ngân hàng đã bị mẹ chồng mắng là “vô học”. Trong cơn “lửa giận” đùng đùng, Hiền “phản pháo” để rồi hậu quả là tình cảm mẹ con sứt mẻ và cô phải nhận những lời đay nghiến của mẹ chồng…

 • Cuồng ghen, chồng doạ giết vợ bằng lựu đạn... giả!

  Cuồng ghen, chồng doạ giết vợ bằng lựu đạn... giả!

  ANTĐ - Thắng được ca ngợi hết lòng là một người chồng rất mực yêu thương vợ, thậm chí lúc có con đầu lòng, người chồng sẵn sàng từ bỏ công việc mình đang làm để ở nhà nội trợ, chăm con trong lúc người vợ trẻ miệt mài với công việc tiếp thị của mình.

 • Khi vợ… chửi chồng

  Khi vợ… chửi chồng

  ANTĐ - Tôi năm nay 35 tuổi, đã lập gia đình được 10 năm. Hiện giờ tôi thấy như đang sống trong địa ngục...

 • Ly hôn sao... dễ thế?

  Ly hôn sao... dễ thế?

  ANTĐ - Khi chung sống, nhiều lúc chỉ vì chưa thể dung hòa được thói quen, cá tính… không giống nhau ấy, họ đã kéo nhau ra tòa. Đơn giản do cái tôi quá lớn.

 • Kỳ 1: Bỗng dưng… tay trắng

  Kỳ 1: Bỗng dưng… tay trắng

  (ANTĐ) - Cứ ngỡ ly hôn xong là thoát khỏi bi kịch nhưng không ít người vẫn phải rơi nước mắt, bỗng dưng trắng tay vì gã bạn đời cũ đốn mạt.