Niềm vui ngày trở về...

ANTD.VN -Cùng với gần 4.200 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2016, sáng 1-12, 36 phạm nhân tại Trại tạm giam số 1, CATP Hà Nội đã được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, đặc xá trở về với gia đình và cộng đồng. 

Đây cũng là cơ hội để mỗi phạm nhân suy xét lại những lỗi lầm mà họ đã phạm phải, tự đánh giá lại kết quả cải tạo của mình, kiên quyết để dứt bỏ quá khứ tội lỗi, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội. Được biết, quá trình xét quyết định đặc xá cho những phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù và cho những phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù năm 2016 được thực hiện chặt chẽ, công khai, công bằng, chính xác và bảo đảm dân chủ theo quy định của pháp luật.

Sau đây là những hình ảnh do P.V Báo ANTĐ ghi nhận 

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã tiến hành nhiều đợt đặc xá tha tù cho những phạm nhân cải tạo, lao động, học tập tốt được trở về với cộng đồng và những phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù có điều kiện theo quy định của pháp luật.

Niềm vui ngày trở về... ảnh 2

Đại tá Nguyễn Đức Niên, Phó Cục trưởng Cục Hướng dẫn tạm giam, tạm giữ -Tổng cục VIII , Bộ Công an trao quyết định đặc xá và dặn dò phạm nhân sau khi trở về hãy rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. 

Niềm vui ngày trở về... ảnh 3

Đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân; là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân...

Niềm vui ngày trở về... ảnh 4

Niềm vui hân hoan của các phạm nhân sau khi biết, chỉ ít phút nữa họ sẽ được cởi bỏ chiếc áo đặc trưng của trại giam để trở về đoàn tụ cùng gia đình.  

Niềm vui ngày trở về... ảnh 5

Chỉ vài bước chân nữa là những con người một thời lầm lỡ sẽ trở về với cuộc sống đời thường...

Niềm vui ngày trở về... ảnh 6

Nơi đó bạn bè, người thân trong gia đình và cộng đồng đang chờ đón họ

Niềm vui ngày trở về... ảnh 7

Niềm vui ngày trở về... ảnh 8

Những gương mặt rạng ngời niềm vui chờ đợi thủ tục cuối cùng khi được đặc xá

Niềm vui ngày trở về... ảnh 9

Những cánh tay của người thân vẫy gọi...

Niềm vui ngày trở về... ảnh 10

Nụ cười rạng rỡ khi bước qua cánh cổng trại giam

Niềm vui ngày trở về... ảnh 11

Niềm vui ngày trở về... ảnh 12

Những sự động viên của nhân thân, điều này sẽ giúp họ xóa bỏ mặc cảm về một thời lầm lỡ để nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng.