Những việc tuyệt đối không làm khi đói bụng

ANTD.VN - Dạ dày và hệ tiêu hóa có nguy cơ bị tổn thương nếu bạn làm những việc dưới đây khi đói.

Dùng thuốc chống viêm. Thuốc chống viêm không thể dùng khi bụng đói, vì nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như xuất huyết dạ dày và hiệu quả của thuốc cũng có thể giảm.

Uống cà phê. Uống cà phê khi đói sẽ kích thích sản xuất axit có thể gây ra chứng ợ nóng và các vấn đề khác về đường tiêu hóa. 

Uống rượu. Nếu bạn uống rượu mà không ăn bất cứ thứ gì thì tỷ lệ hấp thụ cồn tăng 2%. Uống rượu lúc bụng đói sẽ khiến dạ dày bị tổn thương. Đây là lý do mà rất nhiều người nghiện bia rượu bị loét hoặc thủng dạ dày.

Nhai kẹo cao su. Axít tiêu hóa được sản xuất khi nhai kẹo cao su sẽ phá hủy thành dạ dày. Điều này có thể dẫn đến viêm dạ dày. 

Đi ngủ. Nồng độ glucose trong máu thấp khi đói có thể khiến chúng ta không ngủ được. Hơn nữa, thiếu ngủ cũng làm tăng hormone đói.

Ăn cà chua. Dạ dày có thể bị kích thích nếu bạn ăn cà chua khi đói. Hàm lượng axít trong cà chua có thể phản ứng lại với các axít khác trong dạ dày.

Tập luyện. Đây là lý do tại sao các huấn luyện viên yêu cầu bạn ăn nhẹ trước khi tập. Tập luyện với dạ dày trống rỗng có thể dẫn tới mất cơ chứ không mất mỡ.

Ăn chuối. Các chuyên gia y tế cho biết hàm lượng magiê trong cơ thể bạn có thể tăng đáng kể khi bạn ăn chuối vào buổi sáng và điều đó là không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, không nên ăn chuối khi dạ dày bạn đang trống rỗng.

Ăn cay. Những người thích ăn những món cay vào buổi sáng về lâu dài có thể bị loét dạ dày vì các loại thực phẩm có tính axít có thể khởi phát đau dạ dày.