Những vật dụng "tuyệt đối cấm" có trong cốp xe ngày nắng nóng

  • 28/04/2019 11:18
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Cốp xe được coi là nơi an toàn những không phải vật dụng nào bạn cũng có thể để trong đó, bởi cốp xe máy là nơi chịu nhiệt từ động cơ phả ra, có nhiệt độ. Bạn cần tránh xa việc để những vật dụng rất đỗi quen thuộc trong này nếu không muốn gặp "bả hỏa" vào những ngày thời tiết nắng nóng hiện nay. Những vật dụng "tuyệt đối cấm" có trong cốp xe ngày nắng mà nhất định bạn phải biết để tránh nguy hiểm cho bản thân chính là: máy lửa, các đồ uống có ga, điện thoại, laptop, kem chống nắng...

Những đồ như điện thoại, laptop, kem chống nắng, cồn hoặc đồ uống có cồn,… khi để trong cốp xe có thể gây ra cháy xe, đặc biệt vào thời tiết nắng nóng đỉnh điểm này càng làm cho “bà hỏa” ghé thăm xe máy của bạn bất cứ lúc nào.

Điện thoại và sạc dự phòng

Do sức nóng từ động cơ tỏa ra, cùng với môi trường đóng kín nằm dưới yên xe, khi đi trong điều kiện nắng nóng, nhiệt độ trong cốp sẽ không dưới 40 độ C. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện tử, làm giảm tuổi thọ của chúng. Đặc biệt, pin là một vật dụng khá nhạy cảm với nhiệt độ cao, nếu để trong cốp quá lâu chúng có thể phát nổ. Tuyệt đối không nên để điện thoại và sạc dự phòng bên trong cốp xe, nhất là trong tình trạng đang sạc.

Những vật dụng "tuyệt đối cấm" có trong cốp xe ngày nắng nóng ảnh 1

         “Cấm tuyệt đối” để điện thoại và sạc dự phòng trong cốp xe bởi chúng rất dễ gây nổ

Laptop

Cũng giống như điện thoại, laptop là một trong những vật dụng không được để trong cốp xe. Laptop cần được để ở nơi không có sức ép và độ nóng cao. Với sức nóng trong cốp xe kết hợp với nhiệt độ cao ngoài trời, chiếc cốp kín mít sẽ như một cái lò sẽ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện tử...

Những vật dụng "tuyệt đối cấm" có trong cốp xe ngày nắng nóng ảnh 2

        Thay vì để laptop trong cốp xe, bạn hãy đeo balo hoặc để ở phía trước giúp bảo vệ laptop của mình

Đồ uống có ga

Di chuyển ngoài đường, bạn không thể thiếu đồ uống cung cấp nước và năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc lựa chọn cốp xe là noi để những đồ uống có ga là điều vô cùng nguy hiểm. Nhiệt độ cao bên trong cốp xe có thể làm tăng áp suất của những vật này, khi lực nén quá cao có thể phát nổ.

Những vật dụng "tuyệt đối cấm" có trong cốp xe ngày nắng nóng ảnh 3

        Tránh xa việc để đồ uống có ga trong cốp xe nếu bạn không muốn gặp “bả hỏa”

Bật lửa

Bật lửa cũng là những vật dụng không được để trong cốp xe, nguy hiểm vô cùng, gặp nhiệt độ cao có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Cốp xe không phải là nơi lý tưởng để bạn có thể để chiếc bật lửa. Bạn có thể để vào túi áo, túi quần hay túi xách thay vì để trong cốp xe nhé!

Những vật dụng "tuyệt đối cấm" có trong cốp xe ngày nắng nóng ảnh 4

         Bật lửa để trong cốp xe máy chính là cách bạn tự tìm đến “bà hỏa” bằng con đường nhanh nhất

Kem chống nắng

Kem chống nắng là thứ ít ai ngờ đến nhất là để trong cốp xe cũng có nguy cơ khiến chiếc xe gặp “bà hỏa”. Kem chống nắng để trong cốp quá lâu, vừa nóng vừa kín cũng có thể phát nổ. Tuy sức công phá không mạnh như lon nước ngọt, bật lửa hay thiết bị điện tử thế nhưng khi phát nổ.

Thuốc

Nhiều người bị bệnh thường mang theo thuốc mỗi khi ra khỏi nhà. Tuy nhiện, thuốc cần phải được để ở những nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao. Do đó, cốp xe dù có tiện lợi đến đâu cũng không phải là chỗ để thuốc lý tưởng.

Những vật dụng "tuyệt đối cấm" có trong cốp xe ngày nắng nóng ảnh 5

         Cốp xe không phải là chỗ lý tưởng để chứa thuốc bởi nó gây hỏng và biến chất thuốc, gây hại cho người bệnh

Thức ăn

Để thức ăn vào cốp xe chỉ khiến chúng nhanh hư hơn. Nhiệt độ nóng trong cốp sẽ khiến đồ ăn dễ ôi thiu. Hơn nữa, môi trường trong cốp không phải là nơi sạch sẽ, bụi bẩn, vi khuẩn có thể bám vào thức ăn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những vật dụng "tuyệt đối cấm" có trong cốp xe ngày nắng nóng ảnh 6

         Đừng dại để thức ăn trong cốp xe nếu bạn muốn có một bữa ăn ngon. Cốp xe sẽ gây hỏng thức ăn nhanh chóng, đặc biệt trong những ngày thời thiết nắng nóng

Cốp xe được sản xuất ra để là nơi chứa đồ cho người dùng. Tuy nhiên, nó cũng không phải là cái “cửa hàng tạp hóa” mà mọi thứ có thể để. Thay vì để các vật dụng dễ gây nổ đã nêu, bạn nên để các đồ như áo mưa, mũ bảo hiểm, sổ sách… là những đồ vô cùng cần thiết và quen thuộc.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục