Những tấm lòng nhân ái góp sức xây dựng Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Chiều 28-8, Sở Nội vụ Hà Nội phối hợp với Báo Hànộimới tổ chức chương trình Tọa đàm - Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Góp sức xây dựng Thủ đô”.

Các khách mời tham gia tọa đàm "Góp sức xây dựng Thủ đô" ảnh 1

Các khách mời tham gia tọa đàm "Góp sức xây dựng Thủ đô"

Tại buổi giao lưu trực tuyến, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội Đinh Việt Thắng cho biết, tọa đàm “Góp sức xây dựng Thủ đô” là việc làm hết sức có ý nghĩa, nhằm tôn vinh, biểu dương, chia sẻ về những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố.

Những câu chuyện, những việc làm ý nghĩa được các khách mời chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn chân dung của những người tốt xung quanh chúng ta và ý nghĩa của những việc họ làm. Đó là những tấm gương tiêu biểu trong “vườn hoa” người tốt việc tốt Thủ đô. Những con người sống, học tập và lao động hết mình, hướng tới một mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc.

Chia sẻ về những suy nghĩ của mình khi thực hiện các hoạt động thiện nguyện, em Nguyễn Phương Linh học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân cho biết: "Mỗi khi em đi làm thiện nguyện em thấy có nhiều bạn nhỏ kém may mắn hơn mình. Em thường lấy tiền được lì xì hoặc tiền cát xê để ủng hộ. Đó không phải là món quà lớn nhưng xuất phát từ tâm hồn, trái tim và tấm lòng của em".

Còn đối với bà Nguyễn Thị Bích Hồng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ số 5, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai - người có nhiều đóng góp trong việc xóa điểm đen về rác của phường chia sẻ, nhiều người Việt Nam đều quan niệm rằng, những người làm việc công ích là những người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”.

"Khi làm công việc xã hội, ban đầu chính chồng tôi cũng cho rằng tôi “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” nhưng tôi quan niệm làm việc nước vẫn chu toàn việc nhà. Trước khi tôi tham gia công tác xã hội tôi đều sắp xếp chu đáo mọi việc trong gia đình, chăm sóc chồng, con.

Nhớ lại buổi ban đầu xách rác về nhà, nhiều người dân rất ngạc nhiên với việc làm của tôi, nhưng lâu dần, chính những công nhân môi trường và người dân trong khu dân cư đã cùng tham gia nhổ cỏ, dọn bùn, góp sức, góp công giữ vệ sinh môi trường" - bà Nguyễn Thị Bích Hồng chia sẻ.