Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo

  • 20/11/2021 19:16
  • 0 bình luận
  • Hà Mai
  • In bài
ANTD.VN - Các "siêu trộm” với một bề dày thành tích bất hảo trong bài viết này đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, gây ra hàng loạt vụ trộm cắp  nhà dân cũng như các cơ quan, công sở, trường học trên địa bàn Hà Nội trong thời gian qua, "nẫng" đi nhiều tài sản có giá trị. 
Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 1

Siêu trộm mai phục trong nhà vệ sinh 13 giờ đồng hồ. Đối tượng Lê Duy Thọ (SN 1987, thường trú tại xã Mỵ Hòa, Kim Bôi, Hòa Bình) từng được giới "hai ngón" ở Hà Nội đặt cho là "bàn tay vàng" trong nghề trộm cắp. Từ nhiều năm về trước Thọ đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nhằm vào một số trường đại học, và phải lĩnh nhiều năm tù. Ra tù, Thọ lại ngựa quen đường cũ.

Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 2

Theo một chỉ huy Công an quận Hà Đông (Hà Nội), cuối tháng 10-2021, Cơ quan công an nhận được trình báo về một vụ trộm nghiêm trọng xảy ra tại trụ sở một Cơ quan quan trọng của thủ đô. Lợi dụng đêm tối, đối tương đã đột nhập vào nhiều phòng làm việc của các cán bộ, lãnh đạo ở đây để lấy đi nhiều tài sản có giá trị gồm 2 chỉ vàng, 1 bức tranh phù điêu mạ vàng, tiền mặt...

Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 3

Tại hiện trường, những hình ảnh camera ghi lại cho thấy đối tượng cực kỳ chuyên nghiệp với những thao tác phá khóa, lục soát hết sức nhanh gọn, đồng thời đeo khẩu trang kín mặt.

Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 4

Tại cơ quan công an, Thọ khai nhận sau khi đã theo dõi nhiều ngày, đêm 30 rạng sáng 31/10, Thọ một mình đeo ba lô, bên trong đựng tuốc nơ vít, khoan trèo qua hàng rào sắt để đột nhập trụ sở cơ quan. Tiếp đó, gã dùng khoan phá ổ khóa, đột nhập các phòng làm việc lấy đi nhiều tài sản có giá trị.


Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 5
Vào tháng 7/2013, Thọ đã mai phục trong nhà vệ sinh 13 giờ đồng hồ để có thể đột nhập vào phòng Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội, lấy đi 3.000 USD và gần 100 triệu đồng. Tất cả những vụ trộm, Thọ đều chỉ gây án một mình.
Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 6

Siêu trộm "mèo đen" với tài leo trèo và đột nhập. Tháng 4-2021 Đội CSHS Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ được một siêu trộm trên địa bàn. Gã là Lê Đức Anh (SN 1995, thường trú tại xã Sơn Lĩnh, Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Theo một chỉ huy Công an quận Cầu Giấy, nhiều tháng trước đó trên địa bàn quận xảy ra hàng chục vụ đột nhập nhà dân, lấy đi số tài sản có giá trị lên tới 500 triệu đồng.

Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 7

Sau nhiều ngày kiên trì thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng nghi vấn nổi lên có đặc điểm, hình dáng trùng khớp với đối tượng đã gây ra nhiều vụ trộm xảy ra trên địa bàn quận Cầu Giấy. Đối tượng này có biệt danh “mèo đen” bởi tài leo trèo và đột nhập mà không ai phát hiện được. Đây là đối tượng rất nguy hiểm, luôn mang bên mình vũ khí, sẵn sàng chống lại lực lượng truy bắt.


Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 8

Tại cơ quan điều tra, Lê Đức Anh khai nhận một ngày đầu tháng 2-2021, Đức Anh đón xe taxi đi từ phòng trọ đến các tuyến phố chính trên địa bàn quận Cầu Giấy, mang theo tuốc-nơ-vít (dùng để cậy cửa, phá két sắt...), mũ len trùm đầu, găng tay, khẩu trang để thực hiện việc đột nhập nhằm trộm cắp tài sản

Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 9

Tăm tia tòa nhà số 96 Hoàng Quốc Việt (Nghĩa Đô, Cầu Giấy), Đức Anh nhận thấy có thể đột nhập nên đã trèo từ bên ngoài vào trong nhà lục soát, cậy phá tủ và lấy đi số tiền 230 triệu đồng. Ngoài ra, đối tượng cũng khai nhận thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm đột nhập để trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 10

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3-2021, tổng giá trị tài sản Đức Anh trộm cắp được là khoảng 500 triệu đồng...

Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 11

Báo cáo sơ bộ từ Công an TP Hà Nội cho thấy, 9 tháng đầu năm đã xảy ra hơn 1.000 vụ trộm cắp tài sản, giảm 150 vụ so với năm 2020.

Những 'siêu trộm' với bề dày thành tích bất hảo ảnh 12

Nguyên nhân dẫn đến tội phạm trộm cắp tài sản chủ yếu do sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân, người quản lý, bảo vệ tài sản trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các hộ gia đình như không khóa cửa nhà, cửa sổ, cửa tum, cửa thông gió.

Tin cùng chuyên mục