Những sai lầm khi giảm cân

  • 17/04/2014 06:25
  • 0 bình luận
  • Cát Yên
  • In bài
ANTĐ - Có một thân hình cân đối là mong muốn của tất cả phái đẹp. Nhiều chị em đang phải thực hiện các phương pháp khác nhau để mong muốn giảm được cân nặng vì nhiều lý do như béo phì, sau khi sinh hay di truyền… Nhưng việc giảm cân sai cách lại cho hiệu quả ngược lại, thậm chí còn rất có hại cho cơ thể. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà chị em hay mắc phải khi thực hiện giảm cân.

Những sai lầm khi giảm cân ảnh 1
Nên chia làm nhiều bữa để giảm cân hiệu quả hơn

Chỉ ăn một bữa/ngày

Về lý thuyết thì ăn ít sẽ khó tăng cân nhưng việc bạn chỉ ăn một bữa trong ngày sẽ khiến cơ thể bị bỏ đói, lượng acid trong dạ dày tiết ra nhiều khiến bạn đói và sẽ có xu hướng ăn nhiều vào bữa ăn duy nhất đó. Điều này sẽ làm trọng lượng của bạn tăng và  đặc biệt phải đối diện với nguy cơ đau dạ dày. Thực tế là dù bạn có ăn 1 bữa/ngày nhưng tổng lượng calo bạn nạp vào cơ thể lại có thể nhiều hơn so với ăn 3 bữa. Vì thế, hãy ăn nhiều lần trong ngày bằng các bữa ăn nhỏ với tổng năng lượng phù hợp và ưu tiên các thực phẩm thấp năng lượng thì bạn sẽ không thể tăng cân. Hãy ăn ít tinh bột, nhiều rau, ăn chậm để có cảm giác no, nên ăn trái cây trước bữa ăn để giảm năng lượng nạp vào cơ thể mà vẫn no bụng.

Uống giấm

Thành phần duy nhất của giấm là acid, do đó giấm không có khả năng giảm cân mà chỉ khiến bạn bị đau dạ dày hay loét tá tràng. Một thí nghiệm nhỏ cho thấy uống giấm còn khiến bạn tăng cần vù vù, vì khi bạn đưa lượng giấm đều đặn vào cơ thể mỗi ngày sẽ luôn có cảm giác xót ruột, luôn muốn ăn để chống lại cảm giác đó. Như vậy, bạn đã cho mình cơ hội ăn nhiều hơn, năng lượng cao hơn và khả năng giảm trọng lượng ít hơn. 

Vì thế thay vì uống giấm bạn nên uống nhiều nước: nước giúp chuyển hóa tạo năng lượng, làm mát cơ thể, đẹp da, loại trừ độc tố, đặc biệt ngăn chặn sự thèm ăn tự nhiên. Không ít nghiên cứu cho thấy uống nhiều nước giúp làm giảm lượng mỡ thừa đáng kể. Hãy uống khoảng 2 - 2,5 lít nước/ngày.

Uống thuốc tiêu mỡ

Một số loại thuốc không rõ tên tuổi được quảng cáo là có khả năng… đào thải mỡ qua nước tiểu đang được nhiều phụ nữ tìm dùng, nhưng đây không phải là thuốc giảm cân chính quy được hiệp hội y khoa thế giới công nhận. Những loại thuốc này chỉ khiến bạn nhìn có vẻ gầy do bị mất nước chứ không phải giảm trọng lượng cơ thể.

Massage với kem tan mỡ

Để giảm cân cần tiêu hao năng lượng bằng cách vận động chứ không phải để người khác tác động vào vùng mỡ của mình bằng các động tác massage. Massage cho bạn cảm giác vùng mỡ có vẻ nhỏ đi nhưng thực chất vùng mỡ của bạn không biến mất mà chỉ mềm hơn và chuyển sang những vùng khác trên cơ thể như: bắp tay, vai, lưng mà thôi.

Vì thế thay vì nằm im chờ massage bạn nên tập thể dục đều đặn. Hãy tập những môn có sức bền, kéo dài thời gian như: bơi lội, chạy bộ, tập earobic ít nhất 1 tiếng/ngày vì theo nghiên cứu, 15 phút đầu tiên cơ thể chỉ tiêu hao lượng đường và từ phút 20 trở đi, cơ thể mới lấy năng lượng dư thừa trong cơ thể để vận động. Khi ấy, công cuộc giảm cân mới có kết quả, đặc biệt thời gian vận động kéo dài hợp lý còn giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch.

(Theo Thenewbeauty)

Tin cùng chuyên mục