Những phụ nữ mất tích bí ẩn khi lên đơn vị thăm chồng, con

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Vào năm 1986, 3 phụ nữ đã mất tích khi đi thăm chồng và con đang đóng quân ở làng Kamenka gần thành phố Vyborg, tỉnh Leningrad, Nga khi đó thuộc Liên Xô. Qua điều tra, lính lái xe, binh nhì Igor Chernat đã bị bắt…
Chernat (ở giữa) trong buổi thực nghiệm điều tra

Chernat (ở giữa) trong buổi thực nghiệm điều tra

Cô Yevgenia Nazarova (20 tuổi) đến khu quân sự tại Kamenka thăm chồng. Do người chồng ốm, được điều trị ở bệnh xá, Yevgenia được phép tự đi gặp chồng. Nhưng, người phụ nữ đã biến mất khi còn cách bệnh xá khoảng 200 mét. Việc tìm kiếm nạn nhân đã không có kết quả.

Vụ mất tích thứ 2 đã xảy ra sau đó 3 tuần. Bà Viktoria Vygovskaya (45 tuổi) đến thăm con trai trong đơn vị này cũng biến mất. Các tình nguyện viên tìm kiếm nạn nhân trong rừng, tại các đơn vị trong khu quân sự… nhưng không thấy. Ngay sau đó, nạn nhân thứ 3 - cô Yelena Ivanova cũng biến mất.

Theo binh nhì Zhevelyuk, người đã đi cùng nạn nhân trên xe buýt, anh nhìn thấy cô Yelena rời khỏi Vyborg cùng với người đàn ông mặc quân phục. Do thị lực kém, Zhevelyuk chỉ có thể cho biết rằng đó là người đàn ông cao lớn, khỏe mạnh.

Trong quá trình tìm kiếm nạn nhân, nhân viên cảnh sát tình cờ phát hiện một ngón tay nhô ra sau các tảng đá nằm trên sườn đồi. Đó là thi thể của bà Viktoria. Theo chuyên gia pháp y, nạn nhân này bị đánh bằng vật tày, nặng có thể là viên đá. Chiếc quần lót của nạn nhân được chôn ở gần đó. Bà Viktoria đã bị cưỡng hiếp.

Khi khám nghiệm hiện trường, một số điều tra viên đã cho rằng, hung thủ thực hiện vụ giết người này theo nghi lễ vì hắn đã xếp các tảng đá giống như một gò mộ. Ngoài ra, một chiếc cúc áo quân phục cũng đã được tìm thấy ngay tại hiện trường...

Trong thời gian đó, cơ quan điều tra đã nhận được thông tin về việc 2 người lính muốn thuê xe tải và tự ý rời khỏi đơn vị, nhưng bị vệ binh ngăn cản. Trong đó có tin lái xe Igor Chernat đã trộm cắp tài sản, khoe quần áo mới và tiền… Khi bị thẩm vấn, Chernat đã thừa nhận lấy trộm bộ quần áo lông và kính nhìn ban đêm bị hỏng. Dù nghi ngờ Chernat liên quan đến vụ giết hại những người phụ nữ, các điều tra viên cho phép anh ta trở về đơn vị.

Tuy nhiên, Chernat đã lập tức bỏ trốn khỏi đơn vị, sau đó đến gặp bạn gái ở làng Gavrilovo, tỉnh Leningrad. Khi bị thẩm vấn, cô gái thú nhận được Chernat tặng đôi bông tai vàng hình lá phong. Bố mẹ của Yelena sau đó khẳng định rằng, món đồ trang sức là của con gái họ. Chernat bị truy nã và ra đầu thú vào mùa thu năm 1986. Sau khi bỏ trốn, hắn đi khắp Liên Xô và không nhận được sự giúp đỡ của cả gia đình và người quen…

Trong quá trình thẩm vấn, Chernat thú nhận đã cưỡng hiếp và giết hại ít nhất 13 người... Theo lời khai của Chernat, nạn nhân Yevgenia được hắn đưa ra khỏi đơn vị khi người trực ban lơ là một phút. Cô gái không cảm thấy nguy hiểm và đi theo hắn vào rừng. Chernat đã đe dọa giết, cưỡng hiếp, dìm chết cô gái đó dưới suối. Hắn tháo lấy chiếc nhẫn cưới của nạn nhân và giấu thi thể dưới các cành cây và những tảng đá.

Chernat thừa nhận đã phục kích 2 phụ nữ khác gần bến xe buýt. Hắn đề nghị được mang đồ giúp họ và cho biết rằng mình quen biết những người mà hai phụ nữ này đến thăm. Nhưng sau đó, Chernat đưa họ vào rừng, cưỡng hiếp, giết hại, lấy đồ trang sức, tiền bạc rồi giấu xác các nạn nhân dưới những tảng đá. Chernat đã khẳng định không biết nạn nhân Yelena đang mang thai...

Biết phải đối mặt với án tử hình, Chernat thay đổi lời khai, không thừa nhận giết 13 người, cố thể hiện là người không có năng lực trách nhiện hình sự... Nhưng đã quá muộn, Chernat vẫn bị tuyên án tử hình. Bản án đã được thi hành vào năm 1987.