• Formosa phải đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường thì mới được hoạt động

  Formosa phải đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường thì mới được hoạt động

  ANTD.VN - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu ngành Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, nhất quyết không để các dự án không đảm bảo điều kiện bảo vệ môi trường được xây dựng, đi vào hoạt động, không để tái diễn các sự cố môi trường nghiêm trọng…

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Phải ngăn ngừa sách nhiễu, giảm phiền hà cho doanh nghiệp

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Phải ngăn ngừa sách nhiễu, giảm phiền hà cho doanh nghiệp

  ANTD.VN - Sáng 28-11, thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để lắng nghe, chia sẻ những ý kiến và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI Vũ Tiến Lộc chủ trì hội nghị.

 • Bị cán bộ hải quan nhũng nhiễu, gọi số 19009299

  Bị cán bộ hải quan nhũng nhiễu, gọi số 19009299

  ANTD.VN - Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) vừa thiết lập đường dây nóng (hotline) nhằm tiếp nhận các thông tin tố giác buôn lậu, gian lận thương mại, tháo gỡ vướng mắc và trợ giúp trong thủ tục hải quan. Đặc biệt người dân, doanh nghiệp có quyền tố giác cán bộ hải quan có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực qua đường dây nóng này.

 • Rút gọn thủ tục cấp khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế

  Rút gọn thủ tục cấp khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế

  ANTĐ - Hôm qua, 1-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký phê duyệt “Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi".

 • Bổ đầu bắt... sâu

  Bổ đầu bắt... sâu

  ANTĐ - Ngày xưa có câu: “Thợ may ăn giẻ, thợ vẽ ăn hồ”, chứng tỏ hồi xưa “ăn” ít hơn thời nay.

 • Cắt giảm thủ tục, xóa bỏ nhũng nhiễu

  Cắt giảm thủ tục, xóa bỏ nhũng nhiễu

  ANTĐ - Ngày 17-1, UBND TP Hà Nội phát động thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

 • Hơn 70% doanh nghiệp chủ động đưa “hối lộ nhỏ”

  Hơn 70% doanh nghiệp chủ động đưa “hối lộ nhỏ”

  ANTĐ - Đối thoại về phòng, chống tham nhũng lần thứ 12 giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng các nhà tài trợ, các đối tác phát triển quốc tế, với chủ đề “Vai trò của doanh nghiệp và khu vực tư trong công tác phòng, chống tham nhũng” đã diễn ra tại Hà Nội, ngày 12-11. 

 • Công bố đường dây nóng các sở, ban, ngành của Hà Nội

  Công bố đường dây nóng các sở, ban, ngành của Hà Nội

  ANTĐ - Nhằm tăng cường sự công khai, tính minh bạch trong giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính, về thái độ, hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà của cán bộ, công chức, viên chức Thành phố, ngày 26-8-2013, UBND TP đã có Công văn số 4553/VP-TH về việc đăng tải thông tin đường dây nóng và hòm thư góp ý của các sở, ban, ngành thuộc Thành phố.

 • Hà Nội kiểm tra các đường dây nóng

  Hà Nội kiểm tra các đường dây nóng

  ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện rà soát việc công khai các số điện thoại đường dây nóng, hòm thư góp ý để kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc. 

 • Thói quen đáng sợ

  Thói quen đáng sợ

  ANTĐ - “Đây là thực trạng ai cũng biết, nhưng việc một đại biểu ở cương vị Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra của Thành ủy phát biểu công khai trong một cuộc họp của HĐND TP Hà Nội thì đây là lần đầu tiên tôi nghe”, bà Nguyễn Thị Tuyết Vân (56 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) bày tỏ sự lo ngại về thông tin ông Trần Trọng Dực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội công bố, rằng “chạy” vào công chức không dưới 100 triệu đồng.

 • Sức bền của phong trào

  Sức bền của phong trào

  (ANTĐ) - Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của CATP Hà Nội về công tác cải cách hành chính, từ đầu năm đến nay, CAQ Cầu Giấy, đã chủ động rà soát, loại bỏ các thủ tục, những khâu rườm rà, chồng chéo không cần thiết, giảm phiền hà cho nhân dân.