"Những người khốn khổ" đi thi

  • 17/11/2021 07:38
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Với mong muốn tạo làn gió mới tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc năm 2021 bằng một tác phẩm nổi tiếng của nước ngoài, nhưng được dàn dựng và sản xuất bởi đội ngũ sáng tạo và nghệ sĩ Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ đưa vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" tham dự liên hoan.

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc do Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa Thể Thao và Du Lịch chủ trì, với sự phối hợp của Hội nhạc sĩ Việt Nam, Hội nghệ sỹ múa Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Liên hoan được tổ chức nhằm mang đến cơ hội tỏa sáng cho các sản phẩm nghệ thuật tinh hoa của trong nước và quốc tế, tạo điều kiện cho các nghệ sĩ biểu diễn thuộc các đơn vị ca, múa, nhạc trong và ngoài công lập được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật, đồng thời tôn vinh các tập thể, cá nhân nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật biểu diễn Việt Nam.

"Những người khốn khổ" đi thi ảnh 1

Một cảnh trong vở "Những người khốn khổ"

Năm nay, liên hoan có sự góp mặt của 19 đơn vị nghệ thuật đến từ khắp các tỉnh thành của Việt Nam và được tổ chức tại thành phố Hải Phòng từ ngày 18 đến 30/11. Tác phẩm dự thi “Những người khốn khổ” của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ được chọn để trình diễn trọn vẹn tối 20/11 tại Nhà hát Tháng Tám.

Để tham dự Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc năm 2021, tập thể Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã nỗ lực vượt qua dịch bệnh, chuẩn bị kỹ càng mọi công đoạn, từ chuyên môn đến hậu trường, kỹ thuật…

Vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” có sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh hoa của văn học thế giới với nghệ thuật âm nhạc, sân khấu và vũ đạo. Dựa theo cốt truyện của tác phẩm văn học cùng tên của đại văn hào Victor Hugo, phần âm nhạc của “Những người khốn khổ” được sáng tác riêng cho vở nhạc kịch bởi nhà soạn nhạc Claude-Michel Schönberg. Phần sân khấu được dàn dựng và biên đạo bởi ê kíp trẻ nhưng tài năng của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

"Những người khốn khổ" đi thi ảnh 2

"Những người khốn khổ" sử dụng công nghệ mới trong biểu diễn

Các ca khúc bất hủ như “I dreamed a dream”, “One day more”, “Bring him home”, “Do you hear the people sing?”… đã được các nghệ sĩ của nhà hát khéo léo kết hợp với phong cách Musical đầy sáng tạo. Bên cạnh đó là sự phối hợp rất chuyên nghiệp nhưng đầy ngẫu hứng của dàn nhạc giao hưởng chơi trực tiếp và các nghệ sĩ múa của nhà hát.

Đi cùng với sự sang trọng của một tác phẩm nghệ thuật kinh điển, vở nhạc kịch còn được làm mới với sự đột phá trong cách thể hiện, với sự kết hợp độc đáo giữa sân khấu tối giản và công nghệ visual led.

Tin cùng chuyên mục