"Những ngày châu Âu tại Việt Nam 2013" dày đặc sự kiện

  • 03/05/2013 10:45
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Nhằm tạo ra nhịp cầu trao đổi giữa các nền văn hóa, chương trình "Những ngày châu Âu 2013" sẽ mở ra cánh cửa đi vào kho tàng phong phú các truyền thống văn hóa khác nhau của Liên minh châu Âu với các hoạt động truyền thông và chương trình biểu diễn đầy cảm hứng.

“Những ngày châu Âu 2013” sẽ được mở màn bằng hai chương trình khác nhau vào tối ngày 9 -5, tại Hà Nội, sẽ có một buổi hòa nhạc của Dàn hợp xướng thính phòng Munich biểu diễn cùng với Dàn nhạc của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam và các ca sĩ của Học viện âm nhạc Quốc gia, và ở TP Hồ Chí Minh sẽ có một buổi biểu diễn của nghệ sĩ Eric Legnini – một trong những nghệ sĩ piano tài danh nhất của Bỉ.

Dàn hợp xướng thính phòng Munich, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Philipp Amelung được đánh giá là một trong những dàn hợp xướng xuất sắc nhất nước Đức. Tất cả các thành viên đều là các ca sĩ chuyên nghiệp và có các buổi biểu diễn riêng trên khắp nước Đức và ở nước ngoài.

"Những ngày châu Âu tại Việt Nam 2013" dày đặc sự kiện ảnh 1
Cảnh trong phim của CH Séc

Bức tổng phổ âm nhạc của "Những ngày châu Âu 2013" sẽ được làm phong phú thêm với buổi biểu diễn của nhóm nhạc đến từ Anh, Guillemots. Năm 2006, nhóm Guillemots đã từng phát hành album mang tên “Through the Windowpane” và đã nhận đề cử cho Giải thưởng âm nhạc Mercury với những lời khen ngợi từ những nghệ sĩ có uy tín lớn như Sir Paul McCartney, và đề cử Giải thưởng uy tín của Anh “Brit” trong năm 2007 với Chương trình biểu diễn “live” xuất sắc nhất.

Sự đa dạng của truyền thống văn hóa châu Âu sẽ được thể hiện trong Ngày văn học châu Âu do Viện văn hóa các quốc gia Liên minh châu Âu (EUNIC). Các cuốn sách từ Ý, Tây Ban Nha, Bỉ, Đức, Anh, Đan Mạch, Pháp và Ba Lan được xuất bản gần đây bằng tiếng Việt sẽ được giới thiệu trong sự kiện này, tại Hà Nội.

"Những ngày châu Âu tại Việt Nam 2013" dày đặc sự kiện ảnh 2
Cảnh trong phim của CHLB Đức.

Nằm trong chuỗi sự kiện, liên hoan phim châu Âu thường niên, với tiêu đề “Châu Âu trên màn bạc” hứa hẹn làm mê hoặc khán giả Việt Nam  với 16 bộ phim thú vị - bộ sưu tập lớn nhất từ trước tới nay và đặc biệt là sự xuất hiện của nhà sản xuất phim Thụy Điển với tác phẩm điện ảnh của mình mang tên “Ăn- ngủ- chết” tại lễ khai mạc liên hoan phim ở Hà Nội.

“Những ngày châu Âu 2013” còn bao gồm một triển lãm truyện tranh của Đức mang tên “Truyện tranh, Manga & Co. – Văn hóa truyện tranh Đức mới“, một tọa đàm về sự lựa chọn phát triển xanh cho Việt Nam; hai trận thi đấu bóng đá giao hữu thiếu nhi EU-Việt Nam, liên hoan ẩm thực thường niên châu Âu, và một hội thảo thương mại EU-Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục