Choáng váng ở Nhà tù Phú Quốc (2):

Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc

  • 19/07/2013 08:12
  • 39 bình luận
  • Hà Phương
  • In bài
ANTĐ - Bẻ răng, đốt hạ bộ, nhúng nước sôi, đóng đinh vào đầu, khoét bánh chè khớp gối... là những trò tra tấn dã man nhất, trong số 45 hình thức tra tấn ở Nhà tù Phú Quốc.
Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 1
Các tù binh cộng sản bị quân Nguỵ đánh bên ngoài Biệt giam B2. Chúng gọi những màn đánh tù binh này nhằm "để máu lưu thông"


Theo mô tả ở Nhà tù Phú Quốc: Quân Nguỵ đã áp dụng trên 45 hình thức tra tấn tù binh từ thời trung cổ cho đến hiện đại ở nhà tù khét tiếng trên hòn đảo tuyệt đẹp này. Mục đích của chúng nhằm phát hiện tổ chức, người lãnh đạo, chủ trương vượt ngục và ép buộc tù binh vào trại sinh hoạt.

Hậu quả, hơn 4000 tù binh bị sát hại trong thời gian hơn 5 năm tồn tại của trại giam (tháng 7-1967 đến tháng 3-1973). Minh chứng bằng những hố chôn tập thể hàng nghìn người và những chiếc đinh 8 đến 12 phân còn găm ở xương đầu, ống chân, bàn chân, đầu gối, cánh tay… các hài cốt được tìm thấy. 

Giữa năm 1968, phong trào đấu tranh của tù binh lên cao, Mỹ - Nguỵ cho xây dựng các biệt giam 2,4,5,6, trong đó biệt giam B2 là biệt giam khủng khiếp và ác liệt nhất. Biệt giam B2 được làm bằng nhiều lớp bùng nhùng, dựng một lớp vỉ sắt bên ngoài và nền cũng lát vỉ sắt, trên phủ bạt, rất nóng và chật trội. 

Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 2
Các chiến sỹ cộng sản bị quân Nguỵ nhốt trong gian biệt giam nóng kinh người, với chằng chịt dây kẽm gai trên đầu...

Diện tích biệt giam chỉ là 27 m2, nhưng khi cao điểm chúng giam tới 180 người. Vì vậy tù binh phải chia ra, nửa nằm, nửa ngồi, còn lúc ngủ phải nằm nghiêng, co chân gác lên vai người trước, một số người thay nhau đứng. Mọi tiểu tiện diễn ra ngay trong phòng giam nên rất hôi thối. 

Mỗi ngày chúng phát cho tù binh một ca nước, hai nắm cơm nhỏ và muối hột. Trước mỗi bữa ăn, địch đánh tù binh mỗi người 5-10 gậy, với cái gọi là “ngon miệng” hay “để máu lưu thông”. Địch còn áp dụng nhiều hình thức đánh đập tra khảo tù binh rất dã man. Ban đêm thỉnh thoảng chúng cho mang thùng nước xà phòng hay nước hoà bột tiêu, bột ớt vào tưới lên người tù binh, nói là để cho “tỉnh giấc”. Nhiều tù binh đã chết và thương tật ở đây. Biệt giam thực sự là “địa ngục trần gian”.

Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 3
Trói tay vào tường và đánh bằng roi là một trong những màn... "nhập trại" đơn giản, nhẹ nhàng nhất
Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 4Tù nhân bị quân lính đạp giầy đinh vào bụng, thậm chí bắt ăn phân Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 5 Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 6Có tù nhân bị chúng trói, dùng ván gỗ và ốc vít để ép vào ngực.
Lại có người bị ép giữa hai tấm ván dày rồi dùng vồ đập
Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 7 Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 8Chúng dã man đóng đinh 12 phân vào đầu, vai, gối... những người cộng sản Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 9Có tù nhân bị chúng dùng mồi lửa đốt vào hạ bộ Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 10Rồi dùng kích điện để tra tấn... Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 11Man rợ dùng thanh gỗ để "đào" răng... Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 12Có tù nhân lại bị trói, bị nilon lên mặt rồi nhỏ nước liên tục khiến không thể thở nổi Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 13Màn tra tấn bằng đèn pha công suất lớn khiến nhiều tù nhân hỏng mắt Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 14Tù nhân cộng sản bị trói trên ống sắt, đốt lửa ở dưới... Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 15Một màn tra tấn kinh dị khác là tống tù nhân vào thùng phuy đầy nước, một tên ấn đầu xuống, một tên dùng vồ đập mạnh vào thành phuy. Tù nhân vừa sặc nước, vừa như vỡ tai, đầy đau đớn.
Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 16Nhiều tù nhân máu phun ra khi bị bắt cởi trần, lộn người trên những thanh sắt đầy sắc nhọn Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 17Hình ảnh mô tả một tù nhân bị trói, treo người lên rồi đánh bằng roi và vồ bằng gỗ Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 18Chúng còn dã man cho tù nhân cộng sản vào bao bố (bao tải) rồi đun trên chảo nước... Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 19Tù nhân bị chúng dùng búa, thanh gỗ đục bánh chè đầu gối Những kiểu tra tấn, giết người man rợ và tàn độc ảnh 20Quân Nguỵ còn dã man chôn sống tù nhân giữa trời nắng. Dù chúng đã dùng những màn tra tấn kinh dị, không thể tưởng tượng nổi, giết chết hàng nghìn người, tuy nhiên ý chí của những chiến sĩ cộng sản đã chiến thắng, vượt qua tất cả.

Kỳ sau: Táo bạo vượt ngục ngay trước mũi lũ kẻ thù độc ác

Tin cùng chuyên mục