Mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp bước sang mùa xuân 101:

Những khoảnh khắc sống động về Đại tướng

ANTĐ - Cuốn sách ảnh có giá trị không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà đối với bạn bè quốc tế - “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” vừa ra mắt bạn đọc. Với gần 300 bức ảnh chọn lọc, cuốn sách đã phác họa khá đầy đủ và chân thực bức chân dung sống động về cuộc đời xuyên suốt hai thế kỷ và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị tướng tài ba, một nhà cách mạng nổi tiếng, một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Qua những bức ảnh trong cuốn sách, bạn đọc sẽ càng hiểu thêm và tự hào về sự nghiệp vĩ đại của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuốn sách vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt như một món quà ý nghĩa chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi (25-8-1911/25-8-2011).

Đại tướng nghỉ trưa trong một lần thăm lại di tích Địa đạo Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Bữa cơm tại chân đèo Re (Phía Định Hóa, Thái Nguyên tháng 10-1948) của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Trường Chinh, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp và Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng Lê Đức Thọ, trước ngày ông Lê Đức Thọ được cử vào Nam Bộ công tác

Trên đường đi Chiến dịch Biên giới, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp thăm Chủ tịch Hồ Chí Minh (1950)

Các chiến sỹ thi đua trong Chiến dịch Điện Biên Phủ vui mừng công kênh 

Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp tại lễ mừng công  (ngày 13-5-1954)

Trên boong tầu hải quân, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp  khẳng định: “Quyết tâm bảo vệ toàn vẹn vùng biển, hải đảo của tổ quốc”

Ngày 25-3-1975, trong cuộc họp Bộ Chính trị, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương đề nghị : “Vừa chuẩn bị cho trận quyết chiến chiến lược cuối cùng, vừa tiến đánh các đảo và quần đảo chính quyền Sài Gòn đang chiếm đóng”, đề nghị này đã được Bộ Chính trị nhất trí. Trong ảnh: Cơ quan tham mưu Tổng hành dinh bàn kế hoạch đánh chiếm các đảo và quần đảo. 

Nguyễn Thị Quang Thái và Hồng Anh - 

 vợ và con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Thị Quang Thái.

Sau này trong một lần đến thăm nhà tù Hỏa Lò cùng con gái Hồng Anh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động ghi trong cuốn sổ tưởng niệm : “Nhớ mãi hương hồn các anh chị, nhớ mãi hình ảnh của Quang Thái, người vợ, người mẹ của chúng tôi”.

Viết thư pháp