Những hình ảnh đầu tiên về 41 công nhân bị kẹt trong vụ sập đường hầm ở Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 21-11, Ấn Độ công bố những hình ảnh đầu tiên về vụ 41 công nhân bị mắc kẹt hơn 1 tuần trong đường hầm đường cao tốc bị sập ở khu vực dãy núi Himalaya thuộc nước này.

Cảnh quay nhóm công nhân mắc kẹt trong đường hầm bị sập ở Ấn Độ

Nhà chức trách cho biết, những công nhân này đã bị mắc kẹt trong đường hầm dài 4,5 km ở bang Uttarakhand của Ấn Độ kể từ khi nó bị sập vào sáng sớm 12-11. Hiện họ vẫn an toàn, được tiếp cận với ánh sáng, oxy, thực phẩm, nước uống và thuốc men.

Cho đến nay, nguyên nhân gây ra vụ sập đường hầm chưa được công bố, nhưng khu vực này thường xuyên xảy ra lở đất, động đất và lũ lụt. Những nỗ lực đưa 41 người ra ngoài đã bị cản trở do khó khăn trong việc khoan qua các mảnh vỡ ở địa hình đồi núi.

Đoạn video dài 30 giây do nhà chức trách công bố cho thấy khoảng chục người đàn ông mặc áo công nhân xây dựng và đội mũ bảo hộ đang đứng quanh máy quay với gương mặt mệt mỏi, lo lắng.

Người ta có thể nghe thấy 1 nhân viên cứu hộ bên ngoài yêu cầu từng công nhân ra trước ống kính máy quay để xác nhận danh tính của họ trên thiết bị bộ đàm đã được gửi đến. Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe, những công nhân này trả lời rằng họ ổn.

Nhà chức trách cho biết, đoạn video do máy quay nội soi được đưa vào trong hầm thông qua 1 đường ống rộng 15 cm đào 1 ngày trước đó.

Lực lượng cứu hộ đang triển khai 5 kế hoạch để giải cứu nhóm công nhân bị mắc kẹt, bao gồm việc khoan thẳng đứng từ đỉnh hầm. Những công nhân này hầu hết đến từ các bang nghèo ở phía bắc và phía đông Ấn Độ.