TP.HCM:

Những đối tượng gây rối ở các KCN nên sớm ra đầu thú

  • 20/05/2014 06:33
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
  • In bài
ANTĐ -Công an TP.HCM vừa đưa ra lời kêu gọi các đối tượng “đội lốt” công nhân lợi dụng việc tuần hành phản đối Trung Quốc gây rối, chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp các khu công nghiệp trong 2 ngày 13 và 14/5 sớm ra đầu thú.

Trong thông báo mới đây, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho hay, trong tình hình Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, vào ngày 13 và 14/5, hàng ngàn công nhân các khu công nghiệp xuống đường tuần hành phản đối. Sự việc trở nên hỗn loạn khi một số kẻ xấu kích động công nhân đập phá, chiếm đoạt tài sản của nhiều xí nghiệp tại Khu công nghiệp Bình Chiểu, Khu chế xuất Linh Trung 1 và 2.

Lực lượng an ninh vào cuộc bắt giữ được 136 đối tượng quá khích. Đến nay, sau quá trình sàng lọc, 36 đối tượng đang bị tạm giữ và sắp tới sẽ bị khởi tố về các hình vi như gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, chiếm đoạt tài sản…

Qua hình ảnh camera an ninh ở các xí nghiệp bị phá hoại, phương tiện là xe máy của các đối tượng bỏ lại hiện trường và từ lời khai của các đối tượng bị bắt giữ, Công an TP.HCM bước đầu đã xác định được nhiều nghi can liên quan khác, đồng thời kêu gọi những đối tượng còn đang lẩn trốn sớm ra đầu thú để được sự khoan hồng của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục