Những điều thú vị trong chương trình "Đường lên đỉnh Olympia"

ANTD.VN - “Đường lên đỉnh Olympia” là nơi diễn ra cuộc đua tri thức giữa những học sinh THPT trên cả nước. Thí sinh tham gia trong chương trình không chỉ tài giỏi, hiểu biết phong phú mà còn rất hài hước và nhiều tài lẻ. Nhờ đó, vô số điều thú vị đã diễn ra trong chương trình.

Màn đối đáp “bá đạo” nhất 

Màn đối đáp “bá đạo” đi vào lịch sử “Đường lên đỉnh Olypia” phải kể đến là giữa Đỗ Đức Hiếu (THPT Lê Lợi, Thanh Hóa - Á quân 2010) và MC Tùng Chi. Theo sự tự đánh giá của bản thân, Hiếu là một người “đẹp trai và thật thà”, thông minh và cũng rất vui tính hài hước. Màn đối đáp của Hiếu đã giải tỏa căng thẳng của cuộc thi và làm cho khán giả cười nghiêng ngả.

Màn đối đáp bá đạo nhất lịch sử "Đường lên đỉnh Olympia" của thí sinh Đỗ Đức Hiếu.

Câu trả lời bất ngờ 

Lương Nguyễn An Nhiên (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Tp.HCM) không chỉ gây ấn tượng với phong thái tự tin, dứt khoát mà còn khiến cả trường quay bật cười vì câu trả lời hóm hỉnh của mình.

Ở câu hỏi cuối cùng (cuộc thi tháng cuối cùng, năm thứ 15) với nội dung: “Tại sao có trường hợp diễn viên xiếc ngồi trên yên ngựa đang phi nhanh, nhảy lên cao, khi rơi xuống lại vẫn đúng vào yên ngựa?”, An Nhiên trả lời rất ngắn gọn: “Vì gặp may ạ”. Câu trả lời bất ngờ ấy đã kết thúc cuộc thi tháng cuối cùng với vòng nguyệt quế thuộc về An Nhiên (300 điểm).

Câu trả lời hóm hỉnh của An Nhiên làm cả trường quay cười nghiêng ngả.

Nam sinh thích ngửi mùi mèo

Trong phần giao lưu với một thí sinh, MC Khắc Cường có hỏi: “Bạn có rất nhiều người bạn, trong đó có một người bạn thân là một chú mèo 1 tuổi rưỡi. Vậy chú mèo đó tên là gì?”. Nam sinh đó không ngần ngại chia sẻ: “Bạn mèo của em tên là Meo ạ”. Sau đó là một lời tâm sự của nam sinh về các mùi khác nhau của “bạn mèo”, và những mùi của bạn “Meo” còn hấp dẫn hơn cả mùi nước hoa.

Những câu hỏi gây... hoang mang

Bên cạnh những câu hỏi trí tuệ, đòi hỏi sự hiểu biết cao của thí sinh, gần đây chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” còn có những câu hỏi bá đạo, bất ngờ khiến học sinh hoang mang không biết trả lời ra sao.

Phần thi về đích mới đây của thí sinh Đức Quang có câu hỏi: “Biết ngày 1/1/2019 là thứ ba, hỏi ngày 1/1/2079 là thứ mấy?”. Trong 15 giây suy nghĩ, thí sinh trả lời là “thứ ba”, sau đó đáp án được MC Diệp Chi đưa ra là “chủ nhật”.

Thí sinh hoang mang với câu hỏi về ngày tháng.

Trước đó, phần thi cuối cùng của thí sinh Hải Bình có câu hỏi: “Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?”. Hải Bình đã đưa ra các đáp án là: 16,17,18,15 và dừng lại ở con số 17. Nhưng đó lại không phải đáp án của chương trình. Khi MC Diệp Chi đưa ra đáp án là 1 ngày sinh, thì ai nấy cũng đều bất ngờ.

Ai nấy cũng đều bất ngờ với đáp án chương trình đưa ra là "1 ngày sinh".

Nơi se duyên cho các cặp đôi

Ngọc Tân (SN 1989, Điện Bàn, Quảng Nam) là thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 7, còn Ngọc Trang (SN 1991, Sơn Tây, Hà Nội) là thí sinh của năm thứ 8. Hai người được se duyên với nhau khi tham gia Gala kỷ niệm 10 năm của chương trình. Trong 5 năm yêu nhau có những trắc trở về khoảng cách địa lý, nhưng cả hai đều đã vượt qua và quyết định về chung một nhà vào tháng 12-2015.

Cặp đôi Tân - Trang nên duyên sau khi tham gia Gala 10 năm của chương trình.

Cao Minh Thùy Linh và Phạm Ngọc Viễn Linh từng là đối thủ của nhau trong cuộc thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 7.

Cặp đối thủ song Linh về chung một nhà khi phát hiện có nhiều điểm chung.

Sau cuộc thi, họ nhận ra cả hai có rất nhiều điểm chung, như cùng tên, cùng tuổi, cùng sở thích bóng đá… Nhờ đó, họ trở nên thân thiết với nhau. Tình yêu kéo dài cho đến năm 2011 thì cả hai chính thức tiến tới hôn nhân.