Những điều nên tránh

(ANTĐ) - Ngoài việc để ý đến trang phục sao cho phù hợp, bạn cũng đừng bỏ qua những tiểu tiết như trang điểm ra sao, để tóc thế nào khi đi làm để tránh tự biến mình trở nên nổi bật một cách phản thời trang...

Làm đẹp nơi công sở:

Những điều nên tránh

(ANTĐ) - Ngoài việc để ý đến trang phục sao cho phù hợp, bạn cũng đừng bỏ qua những tiểu tiết như trang điểm ra sao, để tóc thế nào khi đi làm để tránh tự biến mình trở nên nổi bật một cách phản thời trang...

Không trang điểm đậm

Công sở không phải là nơi thích hợp để khoe những bộ váy áo rườm rà, bởi thế bạn cũng đừng quá cầu kỳ trong việc trang điểm. Thay bằng việc tô son đậm, kẻ viền mắt dày, dùng mi giả hay phấn mắt có nhũ dạng hạt như khi đi đến các buổi tiệc tùng hay gặp gỡ bạn bè buổi tối, bạn hãy chọn cách trang điểm đơn giản và đỡ bắt mắt hơn.

 Trong trường hợp này, những gam màu tươi tắn nhẹ nhàng, có sắc tự nhiên và không quá rực rỡ như: hồng sen, cam, đỏ đun... sẽ là sự lựa chọn tối ưu và dễ kết hợp hơn cả. Bên cạnh đó, nếu bạn có thói quen kẻ viền mắt thì hãy chọn loại bút kẻ mắt nước hoặc bút kẻ mắt dạ. Bởi lẽ kẻ bằng những loại bút này sẽ giữ cho viền mắt khô nhanh và không bị nhòe như bút chì kẻ mắt thông thường.

Không búi tóc rối

Mái tóc rối được đánh cầu kỳ như các ngôi sao trên sàn diễn thời trang không thích hợp chút nào nếu bạn định “bê” vào áp dụng trong môi trường công sở. Lúc này, sự gọn gàng và sạch sẽ là điều đầu tiên bạn nên quan tâm tới mái tóc của mình.

 Nếu sở hữu mái tóc dài, bạn cũng đừng quá lạm dụng việc xõa tóc tự nhiên, vừa gây cảm giác không gọn gàng lại vừa bất tiện khi làm việc. Thay vào đó, hãy buộc tóc hoặc búi cao để có được phong cách lịch lãm mà vẫn không kém phần trẻ trung năng động. Còn với những bạn gái có mái tóc ngắn hoặc vừa vai thì một chiếc cặp tóc xinh xắn hoặc chiếc ruy băng có gam màu trầm tối, đơn giản sẽ là phụ kiện tô điểm đơn giản mà cực kỳ hữu ích.

Không phá cách

Sự phá cách là điều cần thiết làm nên gu thời trang riêng cho mỗi người, song trong môi trường công sở thì bạn càng hạn chế phá cách bao nhiêu, lại càng có được phong cách thời trang tối giản mà lịch lãm bấy nhiêu.

 Dĩ nhiên tối giản ở đây không có nghĩa là tuyềnh toàng. Ngược lại, nó là cơ hội để bạn thể hiện sự tinh tế và thẩm mỹ thời trang của mình. Ví như bạn đừng bao giờ khiến mình “nổi” bằng việc mặc những bộ quần áo “bảy sắc cầu vồng”, quá nhiều hoa văn họa tiết cầu kỳ hay gắn kèm những phụ kiện thời trang rườm rà và rực rỡ quá mức cần thiết.

Ngọc Hà