Những điều các cơ sở kinh doanh, sản xuất kết hợp nhà ở cần biết để phòng hỏa hoạn

  • 01/08/2019 13:20
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa thiệt hai do cháy gây ra, đồng thời đề cao biện pháp phòng ngừa là chính, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - CAQ Long Biên đã chủ động tổ chức tập huấn PCCC cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh kết hợp nơi ở trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch số 602/KH-CALB (ngày 22/07/2019) về tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC - CNCH) cho nhóm đối tượng là chủ hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh trên địa bàn.

Cũng trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Long Biên đã chủ động, liên tục tổ chức nhiều lớp tập huấn công tác PCCC - CNCH.

Những điều các cơ sở kinh doanh, sản xuất kết hợp nhà ở cần biết để phòng hỏa hoạn ảnh 1

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn, tuyên truyền người dân biện pháp PCCC tại hộ gia đinh kết hợp cơ sở kinh doanh, sản xuất

Đáng chú ý, ngày 26-7 đã có trên 300 học viên là chủ hộ gia đình có nhà ở, kết hợp kinh doanh trên địa bàn tham dự.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia về phòng cháy đưa ra các tình huống cháy và phân tích các nguy cơ, cũng như nguyên nhân cháy để người dân biết được, áp dụng phòng ngừa đối với từng gia đình cụ thể.

Cùng với đó, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác PCCC - CNCH, các quy định của pháp luật về PCCC - CNCH và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, CNCH ban đầu như: bình chữa cháy xách tay, chăn chiên, mặt nạ phòng độc, máy bơm chữa cháy…, các kỹ năng thoát nạn, sơ cứu người bị nạn trong đám cháy.

Theo chỉ huy CAQ Long Biên, mục đích đợt tập huấn, đã giúp nâng cao kiến thức pháp luật và nghiệp vụ về PCCC - CNCH cho các hộ gia đình trên địa bàn. Điều quan trọng nhất là để người dân nắm bắt kỹ năng PCCC, tự cứu mình khi không may xảy ra hỏa hoạn.

Qua đó phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC, góp phần làm tăng hiệu quả công tác phòng ngừa cháy nổ, giúp giảm thiểu tối đa các vụ cháy, nổ xảy ra.

Tin cùng chuyên mục