Những điểm mấu chốt khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học

  • 24/07/2019 13:01
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, các thí sinh cần lưu ý một số điểm mấu chốt, đặc biệt là đối với nguyện vọng đầu và cuối.

Số liệu từ Bộ GD-ĐT cho biết, ngay trong ngày đầu tiên chuyển đổi nguyện vọng, đã có hơn 44.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Trong đó có trên 34.600 thí sinh điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến; trên 9.500 thí sinh điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển; 13 thí sinh điều chỉnh khu vực ưu tiên; 12 thí sinh điều chỉnh đối tượng ưu tiên. Về cơ bản, mọi việc diễn ra bình thường, hệ thống ổn định.

Những điểm mấu chốt khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học ảnh 1

Chuyên gia tuyển sinh lưu ý thí sinh khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đầu tiên và cuối cùng

TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính đưa ra lời khuyên với thí sinh khi thay đổi nguyện vọng phải có chiến lược rõ ràng và phải ghi nhớ cẩn thận.

Kinh nghiệm được ông Tùng đưa ra là thí sinh nên viết ra giấy rồi chụp lại, để lúc nào cần có thể kiểm tra được ngay. Đặc biệt, tránh tính trạng, thí sinh đăng ký rồi nhưng không vào website của trường để xem kết quả nên không biết mình đỗ vào đâu.

Trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội, nhiều thí sinh băn khoăn về cơ hội vào khối y - dược, nhất là ngành y đa khoa. TS Lê Đình Tùng, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Hà Nội nhấn mạnh với các thí sinh chỉ đạt mức 21 điểm phải cân nhắc kỹ.

PGS.TS Nguyễn Tiến Thảo - phó trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội - khuyên các thí sinh nên tìm hiểu thêm những ngành khác của khối này vì nhu cầu nhân lực một số ngành rất lớn, cơ hội công việc tốt và điểm chuẩn cũng vừa phải so với y đa khoa.

Tuy nhiên, thí sinh cũng không quá lo ngại vì phần mềm xét tuyển sẽ chuyển sang các nguyện vọng tiếp theo của thí sinh nên không lo mất cơ hội xét tuyển vào các trường khác.

Một lưu ý từ các chuyên gia tuyển sinh với các thí sinh khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng là thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào nhiều trường khác nhau, nhưng nguyện vọng cuối cùng nên chọn trường nào có điểm chuẩn những năm trước thấp hơn điểm thi của mình ít nhất 2 điểm để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

Theo Bộ GD-ĐT, từ ngày 22/7 đến ngày 31/7, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Cụ thể, từ ngày 22/7 đến ngày 29/7, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến. Từ ngày 22/7 đến 31/7 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Tin cùng chuyên mục