Những chia sẻ đầu tiên của tân Hoa hậu Mỹ Linh

ANTD.VN - Lịch sử “Hoa hậu Việt Nam” đã lặp lại khi 2 năm liên tiếp người đẹp đội trên đầu chiếc vương miện Hoa hậu tại thời điểm đăng quang đều sinh năm 1996 và đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Đỗ Mỹ Linh trước và sau khi đăng quang

Vừa đội vương miện đã vướng tin đồn

Một trùng hợp khác là ngay sau khi trở thành Hoa hậu, cả hai đều phải đối diện với áp lực không nhỏ từ phía dư luận khi bị một số ý kiến cho rằng có phần kém sắc hơn so với người đẹp đạt giải Á hậu cùng nhiệm kỳ.

Tuy vậy, so với những người đẹp từng đăng quang Hoa hậu Việt Nam thì tin đồn mà tân Hoa hậu Mỹ Linh gặp phải được cho là rất nhỏ, chỉ đơn thuần là về nhan sắc chứ không phải những lời đồn thổi to tát liên quan đến chuyện mua giải, có khúc mắc về đời sống riêng hay tư cách đạo đức. 

Có thể nói, những lời bàn tán về nhan sắc kiểu như vậy thì không chỉ Mỹ Linh mà hầu như người đẹp nào đội trên đầu chiếc vương miện Hoa hậu cũng đều gặp phải. Cụ thể là ngay sau khi đăng quang, cư dân mạng đã kịp sục sạo khắp trang mạng xã hội cá nhân của Mỹ Linh để tìm ra những bức ảnh đời thường của cô và cho rằng tân Hoa hậu đã từng niềng răng để có nụ cười rạng rỡ tự tin như hiện giờ.

Liên quan đến tin đồn này, theo tìm hiểu phóng viên được biết, việc niềng răng cũng không được cho là vi phạm quy chế thi, vì vậy kể cả Mỹ Linh nếu có niềng răng thật thì cũng chẳng tổn hại gì đến danh hiệu Hoa hậu mà cô được Ban giám khảo “chọn mặt gửi vàng”.

Bất ngờ khi lọt vào top 5

Ít ai biết rằng Mỹ Linh từng ghi danh dự thi “Hoa hậu Việt Nam 2014” cùng với người bạn cùng trường Nguyễn Cao Kỳ Duyên, song cô quyết định dừng lại giữa đường vì lý do sức khỏe. Một năm sau đó, người đẹp gốc Hải Phòng đăng ký tham gia “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015” và lọt vào Top 15 chung cuộc.

Mỹ Linh chia sẻ, sau “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015” cô không có ý định dự thi thêm bất kỳ sân chơi sắc đẹp nào nữa nhưng sát đến thời điểm diễn ra “Hoa hậu Việt Nam 2016”, nhận thấy quy mô tổ chức hoành tráng của cuộc thi này, cộng thêm việc bố mẹ và bạn bè khuyên cô thử tham dự lần nữa xem sao, Mỹ Linh mới quyết định tiếp tục cuộc đua nhan sắc.

Song theo tiết lộ của Mỹ Linh thì lần thứ hai tham dự “Hoa hậu Việt Nam”, cô chỉ đặt mục tiêu lọt vào Top 5 chung cuộc. Người đẹp thổ lộ, cô nghe nhiều người nói rằng điểm yếu lớn nhất của cô là từng thi một cuộc thi sắc đẹp khác trong khi tiêu chí của “Hoa hậu Việt Nam” là hướng đến những cô gái chưa từng tham gia sân chơi nhan sắc nào.

Dù vậy, khi được xướng tên lọt vào Top 5 trong đêm chung kết cuộc thi này, Mỹ Linh cho biết, cô vẫn thật sự rất bất ngờ, đó cũng là lý do mà cô hoàn thành phần trả lời ứng xử chưa được lưu loát và tự tin như mong muốn.

Tân Hoa hậu cũng khẳng định, cô tin rằng Ban giám khảo nhìn thấy ở mình nhân tố nào đó phù hợp với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam và cô sẽ dành thời gian để chứng minh với mọi người rằng mình xứng đáng với sự lựa chọn đó. Mỹ Linh tâm sự, những lời nhận xét trái chiều sẽ là động lực để cô tự hoàn thiện bản thân mình, nhất là trong 2 năm sắp tới trên cương vị Hoa hậu Việt Nam.

Tân Hoa hậu Việt Nam  cũng chia sẻ,  từ nhỏ cô đã mơ ước sẽ trở thành một MC, biên tập viên truyền hình và hiện giờ vẫn đang theo đuổi ước mơ này. Trong 2 năm sắp tới, Mỹ Linh  sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành sứ mệnh của người vinh dự được trao vương miện Hoa hậu. 

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sinh ra trong một gia đình có 3 anh em. Gia đình cô chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội từ những năm 1950 và hiện đang sinh sống tại căn hộ trên tầng 2 của khu tập thể nằm ở trung tâm phố cổ Hà Nội. Mẹ của Mỹ Linh cho biết, ngoài đời cô sống rất đơn giản và hồn nhiên.

Tân Hoa hậu từng nhận được “cơn mưa” lời khen từ phía Hội đồng bình luận tại phần thi “Người đẹp Nhân ái”. Ở phần thi này, cô thực hiện dự án “Điện sáng đường quê và thiết chế nhà văn hóa” tại xã miền núi Nga Quán thuộc huyện Trấn Yên,  tỉnh Yên Bái.

Để thực hiện dự án này, Mỹ Linh đã không ngần ngại cùng các công nhân điện lực làm đủ thứ việc, từ hỗ trợ lắp đặt trụ bê tông, kéo đường dây đến lắp bóng đèn cho trục đường liên xã dài gần 2km.

Không chỉ vậy, cô còn tặng lại nhà văn hóa trên địa bàn này một dàn loa đài, bàn, micro… để phục vụ cho việc sinh hoạt của bà con nơi đây.