Những câu chuyện nhân văn trong mùa Giáng sinh

  • 26/11/2021 15:50
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Bộ sách "Shoe books" (tạm dịch: Truyện về những đôi giày) với các câu chuyện nhân văn về những đứa trẻ đáng yêu, đầy nghị lực của nữ nhà văn người Anh Streatfeild, mang đến sự bình yên cho các thế hệ độc giả.

Bộ truyện "Shoe books" gồm 6 tập mang nhiều thông điệp đơn giản nhưng ý nghĩa: Tiền không có nghĩa là hạnh phúc, mỗi người đều có những món quà riêng và vị trí đặc biệt của riêng mình, quá tham vọng có thể gặp bất hạnh, hạnh phúc đến theo thời điểm và cách thức riêng của nó…

Những đứa trẻ trong cuốn sách của Streatfeild không hề hoàn hảo, nhưng câu chuyện của chúng mang đến sự bình yên và cổ vũ cho các thế hệ độc giả.

Những câu chuyện nhân văn trong mùa Giáng sinh ảnh 1

Bộ sách "Shoe books" mang đến cảm giác bình yên cho người đọc

Bên cạnh đó, một thành phần cốt yếu khác làm nên sức hấp dẫn của những cuốn sách này là bối cảnh khác nhau được chọn cho mỗi gia đình. Từ rạp xiếc đến phòng chiếu phim, nhà hát, sân tennis, phòng hòa nhạc.. mỗi môi trường đều được tạo ra sống động trong từng chi tiết hấp dẫn.

Bộ sách được Tân Việt Books và NXB Văn học giới thiệu nhân dịp Giáng sinh sắp tới.

Những câu chuyện nhân văn trong mùa Giáng sinh ảnh 2

Nhà văn Noel Streatfeild

Nhà văn Noel Streatfeild chào đời vào đúng ngày Giáng sinh 24/12/1895 tại Sussex nước Anh. Năm 1919, bà giành được học bổng tại Học viện Kịch nghệ Hoàng gia London và tham gia khóa học về kỹ năng viết.

Bà đã kết hợp khả năng sáng tác và kinh nghiệm trong nghề diễn để viết văn. Trong cả cuộc đời, Noel Streatfeild sáng tác khoảng 58 tác phẩm dành cho thiếu nhi, ít nhất 16 tiểu thuyết dành cho người lớn cùng nhiều cuốn sách phi hư cấu khác.

Đặc biệt, truyện dành cho thiếu nhi của Noel Streatfeild đã trở thành những tác phẩm mẫu mực, được đông đảo độc giả nhỏ tuổi yêu thích, đồng thời luôn nằm trong danh sách các tác phẩm nên đọc trên bảng xếp hạng của các thư viện uy tín trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục