Những cái chết trùng hợp đến lạ kỳ

  • 08/11/2013 10:11
  • 1 bình luận
  • Cao Anh Lâm
  • In bài
ANTĐ - Có những cái chết đầy bất ngờ và trùng hợp đến đáng sợ. Số phận của những con người ấy dường như đã bị ràng buộc với sứ mệnh hay sự xuất hiện và kết thúc của một nhiệm vụ nào đó…
Mark Twain và sao chổi Halley

Những cái chết trùng hợp đến lạ kỳ ảnh 1

Mark Twain - tác gia nổi tiếng của Mỹ sinh ngày 30-11-1835, ngày sao chổi Halley xuất hiện trên bầu trời. Sau này, ông đã thề rằng ngày Halley xuất hiện lần nữa, tức là 75 năm sau lần đầu tiên nó ghé thăm Trái Đất, ông cũng sẽ qua đời. Ông nói “Tôi đã đến cùng sao chổi Halley, và tôi mong muốn được ra đi cùng nó.” Ngày 21-4-1910, Mark Twain đã qua đời sau một cơn đau tim nặng, chỉ một ngày sau khi sao chổi Halley quay lại Trái đất!

Cha đẻ của series hoạt hình về chú chó Snoopy qua đời đúng ngày kết thúc bộ phim

Những cái chết trùng hợp đến lạ kỳ ảnh 2

Ngày 14-12-1999, họa sĩ phim hoạt hình Charles Schultz tuyên bố nghỉ hưu sau 50 năm vẽ loạt phim hoạt hình và truyện tranh về chú chó Snoopy Peanuts. Ông không có ý định để cho ai tiếp tục series hoạt hình này: “Cái gì rồi cũng phải kết thúc. Tôi sẽ dừng lại tại đây và không ai được quyền vẽ tiếp loạt phim này nữa”. Tuy nhiên, ông không nghỉ ngơi được lâu và đã qua đời vào ngày 12-2-2000 vì bệnh ung thư ruột kết, đúng 1 ngày trước khi loạt phim cuối cùng của series phim Peanuts được công chiếu. 

Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson qua đời vào ngày Quốc khánh Mỹ

Những cái chết trùng hợp đến lạ kỳ ảnh 3

Vào năm 1776, Thomas Jefferson, John Adams và Benjamin Franklin đã soạn thảo bản Tuyên ngôn độc lập cho nước Mỹ. Ngày 4-7 năm đó, bản tuyên ngôn được thông qua và nước Mỹ đã trở thành quốc gia độc lập. 
Tổng thống đời thứ 3 của nước Mỹ đã qua đời trong lễ kỷ niệm lần thứ 50 ngày quốc khánh Mỹ. Những lời cuối cùng của ông trước khi ra đi là “Hôm nay có phải ngày 4 không?”. Khi mọi người cho ông biết, ông đã ra đi thanh thản.

Tổng thống Mỹ John Adams qua đời cùng ngày với Thomas Jefferson

Những cái chết trùng hợp đến lạ kỳ ảnh 4

John Adams là tổng thống đời thứ 2 của Mỹ, và trùng hợp thay ông cũng qua đời vào ngày 4-7-1826, ngày kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Mỹ cùng với Thomas Jefferson. Ông trăng trối trước khi chết rằng “Jefferson vẫn còn sống” nhưng thực ra Thomas Jefferson đã qua đời từ 5 giờ trước đó. 

Sinh ra và qua đời cùng với một… tờ tạp chí

Những cái chết trùng hợp đến lạ kỳ ảnh 5

Năm 1936, ấn bản đầu tiên của tờ tạp chí Life ra mắt bạn đọc với nhan đề “Một cuộc sống mới bắt đầu”. Tờ báo đưa tin về sự ra đời của cậu bé có tên là Geogre Story, Nhiều năm sau đó, tờ báo vẫn theo sát và ghi lại những thành tựu trong cuộc đời của Geogre.

Vào tháng 3-2000, tạp chí Life tuyên bố đang tiến hành in ấn để phát hành ấn bản cuối cùng. Geogre Story tình cờ cũng qua đời một tháng sau tuyên bố đó. Ấn bản cuối cùng vì thế cũng được đặt tên là “Một cuộc đời đã kết thúc”.

Nhạc sĩ sợ số 13 qua đời vào đúng ngày 13

Những cái chết trùng hợp đến lạ kỳ ảnh 6

Nhà soạn nhạc người Áo Arnold Shoenberg mắc chứng sợ con số 13 (còn gọi là triskaidekaphobia). Ông sinh ngày 13-9-1974 và tin rằng số phận của mình sẽ phụ thuộc vào ngày đó. Nỗi ám ảnh mãnh liệt đến nỗi có lần ông đã đổi tên tác phẩm  Moses und Aaron của mình thành Moses und Aron, bởi tiêu đề trước có 13 chữ cái.
Vào năm 76 tuổi, một nhà chiêm tinh đã nhắc ông nên lưu ý vì 7+6=13. Quá lo lắng, ngày 13-1-1951, ông nằm cả ngày trên giường với tâm trạng bồn chồn và sợ hãi. Khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm, vợ ông bước vào phòng và trách Shoenberg đã lãng phí một ngày. Bà kể lại: “Khoảng 12h kém 15, tôi nhìn đồng hồ và tự nhủ phần tệ nhất của ngày hôm nay sắp qua rồi. Thế nhưng đột nhiên bác sĩ gọi điện cho tôi và nói cổ họng chồng tôi rung mạnh, tim đập nhanh bất thường và ông đã qua đời.” Có lẽ sự mê tín và nỗi sợ hãi đã gây ra cái chết của nhà soạn nhạc tài ba.

Giọng nam trung Opera chết trên sân khấu khi hát về cái chết

Những cái chết trùng hợp đến lạ kỳ ảnh 7

Ca sĩ opera Leonard Warren đã chết trên sân khấu trong màn trình diễn thứ ba của vở Verdi La Forza del Destino tại Nhà hát Opera Metropolitan ở New York. Sau khi anh hát dòng "Morir! Tremenda cosa!" nghĩa là "Chết! Thời điểm lớn lao!", ông đã qua đời đột ngột do xuất huyết não cấp.

Viên tướng chết do bắn tỉa trong khi đang truy kích các tay bắn tỉa

Những cái chết trùng hợp đến lạ kỳ ảnh 8

John Sedgwick là một vị tướng trong quân đội Liên bang trong cuộc nội chiến Mỹ. Trong trận Spotsylvania Court House, Sedgwick tăng cường quân của mình tham gia trận chiến. Các tay súng bắn tỉa của ông lúc đó đang trang bị kỹ càng và cố gắng né tránh những luồng đạn từ phía đối phương. Ông đã trấn an họ rằng ở khoảng cách này họ không thể bắn trúng dù là một con voi. Không may là chỉ vài giây sau ông đã trúng đạn ngay ở phần mặt và tử vong tại chỗ.

Góa phụ đã qua đời cùng ngày chồng mất sau 56 năm

Những cái chết trùng hợp đến lạ kỳ ảnh 9

Bà Margarete Soder 88 tuổi và cô con gái Burls Renate đang trên đường đến nghĩa trang để viếng cha là ông Emil Soder. Ông Soder qua đời trong một tai nạn tại nơi làm việc ngày 29-7-1957.
Hàng năm 2 mẹ con bà đều tới viếng ông Soder nhưng ngày 29-7-2013, họ đã gặp tai nạn giao thông trên đường đi viếng. Renate chỉ bị thương nhẹ trong khi mẹ cô gặp chấn thương nặng và qua đời ngay sau đó, đúng 56 năm sau ngày mất của cha cô. Người con gái sau đó đã không truy cứu trách nhiệm của người lái xe gây tai nạn vì cho rằng đó chính là sự sắp đặt của Chúa.
Cặp sinh đôi qua đời trên cùng một con đường, cùng một ngày và chỉ cách nhau 1 dặm 

Những cái chết trùng hợp đến lạ kỳ ảnh 10

Vào năm 2002 tại Raahe, Phần Lan, một cặp anh em sinh đôi 70 tuổi đã qua đời trên cùng một con đường trong cùng một ngày. Họ đều bị xe tải đâm phải khi đang đạp xe dưới trời bão tuyết. Người anh chỉ qua đời trước người em 2 giờ và cách nơi người em qua đời chỉ 1,5 dặm. Người em trai đã không hay biết về cái chết của người anh do gia đình họ từ chối để báo chí đưa tin.

Theo Oddee

Tin cùng chuyên mục