Những bức họa bàn về lẽ xoay vần của tạo hóa

ANTD.VN - Sau nhiều năm sáng tạo lao động nghệ thuật, ngày 23/8/2019, hai hoạ sĩ Lê Thị Minh Tâm và Phạm Trần Quân sẽ cùng ra mắt công chúng triển lãm hội hoạ đặc biệt với tên gọi "Nở" tại Gallery 39, Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Trưng bày 30 bức tranh, với chất liệu sơn dầu, acrylic, lụa và giấy dó, triển lãm là góc nhìn về sự sinh sôi nảy nở của hai hoạ sĩ. Khác với những lần xuất hiện trước đây với loạt tranh lụa hay sơn dầu bảng màu rực rỡ, gây nhiều ấn tượng, ở triển lãm này, Lê Thị Minh Tâm đã làm mới mình với giấy dó.

Tranh của Phạm Trần Quân

Bằng giấy dó và mực nho, Minh Tâm đã vẽ lên trên đó những ký diễn tả về quá trình tạo nên muôn loài, là sự sinh nở.

Một tác phẩm của họa sỹ Phạm Trần Quân

Còn với Phạm Trần Quân, đề tài hoa, chất liệu acrylic quen thuộc đến mức tưởng chừng như không thể còn một khoảng trống dù là nhỏ để lách vào. Nhưng anh vẫn tìm ra một "khe cửa hẹp" để khám phá ra thế giới hoa khá riêng và một kỹ thuật dùng acrylic trên toan mới mẻ với sự hài hòa của những mảng, nét đắp dầy tương phản với những mảng phẳng mỏng loang nhòe, tan chẩy trong những bức tranh của anh. Những bông hoa, nở rồi tàn, sinh rồi diệt, từ có mà thành không. Ấy cũng chính là cái lẽ xoay vần của tạo hóa, của vòng tràng sinh, của sinh lão bệnh tử.

Tranh của họa sỹ Lê Thị Minh Tâm

Mỗi tác phẩm của nữ hoạ sĩ Lê Thị Minh Tâm và Phạm Trần Quân tự nó đã tạo ra vẻ đẹp tương phản song dung hoà trong từng bức tranh cũng như toàn triển lãm. Hài hoà của những tương phản, xét cho cùng là vẻ đẹp đích đến trong nghệ thuật cũng như trong cuộc sống.

Triển lãm sẽ khai mạc vào17h ngày 23/8 tại Gallery39, 39A Lý Quốc Sư, Hà Nội và kéo dài đến hết ngày 3/9.