Nhức nhối nạn cờ bạc làng

ANTĐ -Nắm bắt được quy luật hoạt động của ổ cờ bạc dưới hình thức xóc đĩa tại hai xã Cao Dương và Kim An, Công an huyện Thanh Oai đã triển khai lực lượng triệt xóa…

Cán bộ điều tra kiểm danh đối tượng

Khoảng 21h30 ngày 27/3, Đội cảnh sát kinh tế ma túy môi trường, Công an huyện Thanh Oai ập vào nhà Nguyễn Huy Dung, SN 1953, ở thôn Áng Phao, xã Cao Dương bắt quả tang 14 đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Cơ quan công an đã thu giữ tại hiện trường 6,5 triệu đồng, 14 điện thoại di động cùng nhiều tang vật có liên quan. Kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận, trước đó chúng đến nhà Nguyễn Huy Dung chơi chắn ăn tiền, sau đó Nguyễn Thư Lạc, Sn 1980 đã đứng ra tổ chức cầm cái đánh xóc đĩa. Trước cuộc chơi, các con bạc nộp cho chủ nhà 180 nghìn đồng.

Tang vât vụ án

Cũng nằm trong kế hoạch tấn công truy quét tệ nạn cờ bạc, trong đêm 27/3, Đội CSHS, CAH Thanh Oai đã triệt xóa một ổ nhóm cờ bạc tại nhà Lê Văn Chiên, SN 1950, ở Ngọc Liên, xã Kim An. Tại đây, 16 đối tượng bị bắt giữ tại hiện trường cùng tang vật gồm 16 triệu đồng, 1 bộ xóc đĩa, điện thoại di động và một số tang vật khác. Qua đấu tranh khai thác, cơ quan điều tra đã làm rõ Lê Văn Hưởng, Nguyễn Văn Quảng, Hà Mạnh Toàn  là các đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc và thu tiền phế với mỗi lượt 100 nghìn đồng. Trong đó, Hà Mạnh Toàn còn có vai trò cảnh giới và tín dụng. Được biết, ổ cờ bạc này, hoạt động được hơn một tuần thì bị phát hiện bắt giữ.

Hiện cơ quan CSĐT CAH Thanh Oai đã ra lệnh tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra củng cố tài liệu và khởi tố vụ án.