Nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 Trung Quốc đã rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

  • 08/08/2019 16:19
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã cho biết như vậy tại buổi họp báo thường kỳ chiều 8-8-2019 khi trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến những diễn biến mới nhất về hoạt động của nhóm tàu Trung Quốc ở vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 Trung Quốc đã rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

“Theo thông tin chúng tôi được biết, vào chiều ngày 7-8-2019, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía đông nam Việt Nam được xác định theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục theo dõi”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm, liên quan đến vấn đề nêu trên, trong những ngày qua, Việt Nam đã nhiều lần bày tỏ ý kiến, triển khai các biện pháp ở các cấp và dưới nhiều hình thức phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

“Việt Nam đề nghị các nước tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán phù hợp với luật pháp quốc tế của Việt Nam và luôn thể hiện khẳng định thiện chí, sẵn sàng thông qua đối thoại trao đổi với các nước liên quan để xử lý bất đồng, đóng góp vào việc duy trì hòa bình ổn định và phát triển tại Biển Đông cũng như vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục