Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tiến đến bán đảo Triều Tiên

ANTD.VN - Một nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ sẽ được triển khai đến khu vực phía Tây Thái Bình Dương, gần bán đảo Triều Tiên nhằm thể hiện sức mạnh trước Bình Nhưỡng.

Theo một quan chức Mỹ, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đang đi từ Singapore đến bán đảo Triều Tiên và khẳng định rằng, Mỹ cần hiện diện thêm tại đây trước những hành động nguy hiểm từ phía Bình Nhưỡng.

Vào hôm 8-4, Hạm đội 3 của Mỹ cũng thông báo rằng, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ đi lên phía bắc thay vì đến đến Australia, tuy nhiên, không nói rõ là nó sẽ đi đâu.

Trong thời gian gần đây, giới chức Triều Tiên, bao gồm cả lãnh đạo Kim Jong-Un đều nhắc tới việc đang thử nghiệm một loại tên lửa đạn đạo mới hay một vũ khí có sức công phá tương tự. Điều này có thể diễn ra đúng vào hôm 15-4, thời gian kỉ niệm 105 ngày sinh của cựu lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Mỹ triển khai tàu sân bay để thị uy với Triều Tiên

Vào hôm 6-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng mới có cuộc gặp mặt ở Florida, trong đó cùng thống nhất về về một vài động thái chung nhằm hạn chế chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tổng thống Trump cho biết, đội ngũ cố vấn của ông đã trình lên nhiều phương án phản ứng với Triều Tiên, trong đó hầu hết là trừng phạt kinh tế, tuy nhiên, biện pháp quân sự vẫn được cân nhắc.