Nhóm phiến quân đầu tiên rời Đông Ghouta theo yêu cầu của Nga

  • 10/03/2018 16:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin RT, nhóm phiến quân đầu tiên đã hạ vũ khí và rời khu vực Đông Ghouta theo yêu cầu của Nga, trong khi một số nhóm còn lại chủ động tách rời hoạt động với phiến quân khủng bố Jabhat al-Nusra.

“Đại diện của các nhóm phiến quân đang chủ động liên lạc với quân đội chính phủ và trung tâm hòa giải của Nga để thảo luận về việc phân tách hoạt động với nhóm phiến quân khủng bố Jabhat al-Nusra”, người đứng đầu trung tâm hòa giải của Nga tại Syria, ông Yury Yevtushenko cho hay.

Ngoài ra, theo ông Yevtushenko, nhóm phiến quân bao gồm 13 tay súng đầu tiên cũng đã rời khỏi Đông Ghouta theo hành lang nhân đạo mà Nga thiết lập vào đêm 9-3. Đây là kết quả của quá trình thương lượng kéo dài giữa đại diện nhóm phiến quân với các quan chức Nga về vấn đề đảm bảo an toàn.

Nhóm phiến quân đầu tiên rời Đông Ghouta theo yêu cầu của Nga ảnh 1

Nhóm phiến quân đầu tiên chịu hạ vũ khí là rời Đông Ghouta

Phía Nga đã cáo buộc những kẻ khủng bố bên trong Đông Ghouta đang khiến tình hình tiếp tục căng thẳng khi pháo kích không ngừng vào các mục tiêu tại Damascus hay nhằm vào những người muốn chạy trốn khỏi khu vực này ngay cả trong thời gian đề nghị ngừng bắn để cung cấp hỗ trợ nhân đạo.

Hàng trăm người dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và những phiến quân đối lập tại Đông Ghouta, trong khi Liên Hợp Quốc ước tính có 400.000 người vẫn mắc kẹt tại đây.

Trong một vài ngày qua, 13 xe tải chở 74 tấn hàng viện trợ nhân đạo đã đến được khu vực Douma của Đông Ghouta.

Tin cùng chuyên mục