Nhóm nhạc nữ đình đám xứ anh đào AKB48 tới Việt Nam

  • 14/11/2019 12:38
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Ban nhạc nữ đình đám thế giới của Nhật Bản, AKB48 sẽ tới Việt Nam và tham gia giải chạy “Việt Nam Kizuna Ekiden 2019: Chạy vì an toàn giao thông”. Các thành viên nhóm nhạc không chỉ hát mà còn trực tiếp tham gia chạy đua cùng các đội chơi.

AKB48 viết tắt từ tên Akihabara48, một quận nổi tiếng của Nhật Bản, cũng là nơi nhóm thường xuyên lui đến biểu diễn. AKB48  nổi tiếng với số lượng thành viên “khủng” lên đến con số 48 người được chia thành 3 nhóm nhỏ: A, K, B với mỗi nhóm sẽ bao gồm 16 thành viên.

Nếu Hàn Quốc nổi tiếng với các nhóm nhạc thần tượng Kpop thì Nhật Bản có AKB48 nhóm nhạc đình đám xứ anh đào. AKB48 được mệnh danh là "SNSD của Nhật Bản" với số thành viên nữ nhiều nhất Nhật Bản và được xem là hiện tượng đặc biệt của Châu Á.

Nhóm được thành lập năm 2005 với 20 thành viên tiền thân của team A và đã khuấy động nền âm nhạc Nhật Bản với phong cách trình diễn trẻ trung và gần gũi. Với Album Sakura no Ki ni Naro 2011 đã giúp nhóm ghi tên mình vào lịch sử âm nhạc Nhật Bản khi trở thành nhóm nhạc có số lượng album bán chạy nhiều nhất ngay trong tuần đầu tiên phát hành. 

Nhóm nhạc nữ đình đám xứ anh đào AKB48 tới Việt Nam ảnh 1

Nhóm nhạc nữ AKB48 của Nhật Bản

Đây là lần thứ hai nhóm nhạc nữ AKB48 tới Việt Nam, tham dự giải chạy "Việt Nam Kizuna Ekiden" nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam. Đồng thời góp phần nâng cao hơn nữa ý thức của người dân Việt Nam đối với an toàn giao thông.

Nhóm nhạc sẽ tham dự giải với 6 thành viên gồm Erina Oda, Yuuna Hattori, Maria Shimizu, Haruna Hashimoto, Serika Nagano và Hinako Okuharab. Trong đó, hai ca sĩ Oda và Shimizu từng tham dự "Việt Nam Kizuna Ekiden 2018". Trên đường chạy, Oda và Hattori sẽ cùng 2 thành viên của nhóm nhạc nữ đông nhất Việt Nam, SGO48 làm thành đội chạy để tham gia tranh tài.

Chương trình sẽ bắt đầu vào lúc 7h ngày 17/11 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, dưới sự chủ trì của Bộ Công An và sự phối hợp tổ chức của báo Mainichi (Nhật Bản), báo Tuổi Trẻ và công ty Đường Đua Mới (New Race JSC). 

Nhóm nhạc nữ đình đám xứ anh đào AKB48 tới Việt Nam ảnh 2

Giải chạy "Việt Nam Kizuna Ekiden" nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam

Tại Hà Nội, Ban Tổ chức chia các đội chơi thành 2 nhóm. “Nhóm Kizuna” là nhóm vận động viên bắt buộc phải có ít nhất một người Việt Nam và một người Nhật Bản. Đặc biệt, trong nhóm này sẽ có nhóm cảnh sát Việt - Nhật.  “Nhóm Ekiden” là nhóm 4 vận động viên bất kỳ, không phân biệt quốc tịch.

Tổng cự ly mỗi đội chơi cần hoàn thành là 8 vòng hồ, đây không phải cự ly ngắn nhưng với hình thức chạy tiếp sức, mỗi người chỉ cần chạy 2 vòng hồ (tương đương với 3,4km), mục tiêu của cả đội sẽ được hoàn thành.

Tin cùng chuyên mục