Nhóm chuyên hack facebook để lừa đảo sa lưới

ANTD.VN -Nhóm đối tượng này chuyên hack facebook của người khác để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an xác định, có khoảng 500 nạn nhân bị lừa với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngày 27-4, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Nguyễn Hữu Tiến (24 tuổi), trú thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, cùng 12 người khác để điều tra về hành Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an TP Vinh nhận được rất nhiều tin báo của các nạn nhân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng phương thức giả làm người thân hỏi mượn tiền qua facebook.

Nhóm chuyên hack facebook để lừa đảo sa lưới ảnh 1

Nhóm đối tượng trong đường dây chuyên hack facebook để lừa đảo

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, Nguyễn Hữu Tiến là đối tượng cầm đầu và có 12 thanh niên cùng quê không có công việc và thu nhập ổn định tham gia đường dây lừa đảo này.

Lần theo manh mối, cơ quan công an TP Vinh tóm gọn được nhóm này khi chúng đang thuê phòng trọ ở Đà Nẵng. Khám xét nơi ở của chúng, cảnh sát thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu có liên quan và hơn 750 triệu đồng tiền mặt.

Thủ đoạn của nhóm này là hack facebook chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để hỏi mượn tiền. Công an xác định có khoảng 500 tài khoản facebook bị hack. Bình quân chúng chiếm đoạt trung bình từ 50 – 100 triệu đồng, thậm chí có tài khoản bị mất 300 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.