Nhói lòng nhìn người mẹ phân vân hiến thận cho 1 trong 2 đứa con

  • 02/04/2015 14:02
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Vì chỉ có thể hiến một quả thận, trong khi cả hai đứa con trai đều bị suy thận, một người mẹ Trung Quốc đã quẫn trí khóc đau đớn trước quyết định khó khăn của mình.

Bà Lian Ronghua, người phụ nữ nghèo 51 tuổi đến từ thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đang đứng trước một sự lựa chọn vô cùng khó khăn, khi hiến thận cho một trong hai đứa con trai của bà.
Nhói lòng nhìn người mẹ phân vân hiến thận cho 1 trong 2 đứa con ảnh 1Bà Ronghua khóc trước quyết định khó khăn của mình

Li Haisong, 24 tuổi và Li Haiqing, 26 tuổi bị nhiễm độc niệu dẫn đến suy thận, cả hai đều cần phải ghép thận để duy trì cuộc sống. Dù may mắn bà Lian Ronghua có thận thích hợp nhưng bà chỉ có thể cho đi một quả, hơn nữa người chồng của bà, ông Li Xuikai cũng không thể hiến thận vì bệnh cao huyết áp.
Nhói lòng nhìn người mẹ phân vân hiến thận cho 1 trong 2 đứa con ảnh 2Người anh Haiqing mong muốn mẹ hiến thận cho em trai

Với lương tâm của một người mẹ, bà Ronghua không chỉ đau đớn trước bệnh tình của hai con trai mà còn phải đấu tranh tâm lý, dằn vặt lòng mình: “Tôi chỉ có một quả thận và chỉ có thể cứu một đứa con trai. Dù thế nào đi chăng nữa thì điều này vẫn không công bằng”.

Hiểu được hoàn cảnh gia đình và nỗi khổ của mẹ, người con trai lớn Haiqing đã đề nghị mẹ cứu em trai, dù biết rằng có thể anh sẽ không bao giờ được ghép thận.

Hình ảnh bà Ronghua ôm đầu khóc nức nở bên giường bệnh của đứa con trai nhỏ và đối diện với đứa con cả, bất cứ ai cũng sẽ thấu hiểu nỗi đau trong trái tim của một người mẹ. Đau đớn nhưng cuối cùng, gia đình bà cũng chấp nhận ưu tiên cứu người em Haisong.
Nhói lòng nhìn người mẹ phân vân hiến thận cho 1 trong 2 đứa con ảnh 3Bà Ronghua bên giường bệnh sau khi làm phẫu thuật

Với chi phí cho một cuộc phẫu thuật lên đến hàng nghìn nhân dân tệ, ông Li Xiukai nói rằng có thể gia đình ông sẽ không đủ khả năng tài chính để phẫu thuật cho đứa con thứ hai ngay cả khi tìm thấy thận thích hợp. Trước đó, cả gia đình đã buộc phải chuyển đến Hạ Môn vào năm ngoái, sau khi hai đứa con bị xác định là nhiễm độc niệu và thay phiên nhau lọc máu trong 6 ngày mỗi tuần. 

Thấu hiểu cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Ronghua, bác sĩ làm phẫu thuật cho Haisong đã động viên rằng "Chúng tôi sẽ cứu người em trước, anh ấy đã tốt nghiệp đại học và có thể tìm việc dễ dàng hơn”.
Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 8 tiếng, sức khỏe của Haisong đang dần bình phục. Các nhân viên và bác sĩ tại bệnh viện Hạ Môn cũng hứa sẽ giúp đỡ điều trị và phẫu thuật cho người anh Haiqing khi tìm thấy quả thận thích hợp.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục