Nhớ mãi những lần đồng chí Trần Đại Quang về với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô

  • 22/09/2018 18:14
  • 0 bình luận
  • PV Nội chính
  • In bài
ANTD.VN - Khi đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an, rồi giữ cương vị Chủ tịch nước, đồng chí Trần Đại Quang luôn dành sự quan tâm, tình cảm đặc biệt với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô.

Có một thông lệ tốt đẹp mà đồng chí Trần Đại Quang thường làm, đó là trước thời điểm chuyển khắc Giao thừa, đón năm mới, đồng chí đều đến chúc Tết Đảng bộ, chính quyền nhân dân Thủ đô, và động viên, thăm hỏi các lực lượng tham gia giữ gìn ANTT.

Trước thềm năm mới Nhâm Thìn 2012, đồng chí Trần Đại Quang, đã đến chúc Tết và kiểm tra công tác ứng trực một số đơn vị của Công an Hà Nội. Đơn vị đầu tiên đồng chí Bộ trưởng đến thăm chúc Tết và kiểm tra công tác ứng trực là Phòng CSHS. Phát biểu ghi nhận của đồng chí Trần Đại Quang đến bây giờ, mỗi CBCS phòng CSHS nhớ mãi: “Nhiều năm qua, không chỉ Đảng, Nhà nước ghi nhận những đóng góp, chiến công của lực lượng CSHS Hà Nội, mà địa chỉ số 7 phố Thiền Quang luôn đón nhận được cảm tình sâu sắc của người dân Thủ đô. Đây là niềm vinh dự, tự hào hết sức to lớn”.

Nhớ mãi những lần đồng chí Trần Đại Quang về với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô ảnh 1Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm hỏi, chúc mừng năm mới 1 đội viên dân phòng của quận Thanh Xuân, Hà Nội

Giao nhiệm vụ cho Công an Hà Nội và lực lượng CSHS trong thời khắc giao thừa không để tội phạm hoạt động; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm pháp luật;  đồng chí Bộ trưởng xúc động nói: “Trong không khí nhà nhà, người người sum họp đón Tết, lực lượng CSHS nói riêng đã hy sinh niềm vui, hạnh phúc của bản thân để đảm bảo sự bình yên cho xã hội. Các đồng chí đã thể hiện rõ nét tinh thần, ý chí “thức cho dân ngủ yên, lấy niềm vui của người khác là niềm vui cho mình”. 

Giao thừa Quý Tỵ năm 2013 – đồng chí Trần Đại Quang kiểm tra các chốt ứng trực làm  nhiệm vụ của Công an Hà Nội tại những địa bàn, khu vực trọng điểm. Tại chốt cơ động phòng chống tội phạm ở ngã tư Tràng Thi - Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm), đồng chí Bộ trưởng xúc động nắm chặt tay các bác đội viên bảo vệ dân phố, dân phòng, chia sẻ những khó khăn, vất vả với lực lượng bảo vệ và khẳng định đây là “cánh tay phải” hỗ trợ tích cực cho lực lượng Công an trên trận tuyến đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.

Trước thềm năm mới Giáp Ngọ 2014, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại CAQ Thanh Xuân. Đồng chí Bộ trưởng đã đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của CAQ Thanh Xuân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự đô thị; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác do Giám đốc CATP giao.

Tối Giao thừa năm ấy, đồng chí Bộ trưởng đã đi thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ chiến sỹ trong các tổ công tác 141. Tại chốt trực, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã động viên các cán bộ, chiến sỹ Công an làm tốt nhiệm vụ, bởi “để nhân dân Thủ đô được đón Tết Giáp Ngọ yên bình là niềm vinh dự và cũng là nhiệm vụ của lực lượng Công an Hà Nội”.

Nhớ mãi những lần đồng chí Trần Đại Quang về với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô ảnh 2Đại tướng Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm với các đội viên bảo vệ dân phòng phường Cửa Nam, đêm 18-2-2015 (tức 30 tháng Chạp năm Giáp Ngọ)

Chuẩn bị bước sang Xuân Ất Mùi 2015, một trong những địa điểm vinh dự đón đồng chí Bộ trưởng đến động viên, chúc Têt,  là chốt tuần tra đảm bảo ANTT ở khu vực ngã năm Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm. Trò chuyện với các  đội viên dân phòng phường Cửa Nam, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an hết sức xúc động khi biết ông Nguyễn Đôn, một đội viên dân phòng đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn tích cực tham gia công tác giữ gìn ANTT ở địa phương. “Những người như bác Đôn chính là sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giúp lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô”, Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ.

Nhớ mãi những lần đồng chí Trần Đại Quang về với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô ảnh 3Đại tướng Trần Đại Quang và lãnh đạo Thành phố về dự hội nghị của CATP ngày 6-1-2015

Ngày 6-1-2015,  đồng chí Bộ trưởng về dự hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai công tác năm 2015 của CATP Hà Nội. Tại hội nghị, đồng chí Bộ trưởng nêu rõ: Bộ Công an luôn xác định Hà Nội là địa bàn trọng điểm về ANQG, TTATXH, và luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Từ đó, Bộ trưởng Trần Đại Quang yêu cầu lực lượng Công an Thủ đô thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm là: Bám sát và phục vụ thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố, nắm chắc tình hình, đánh giá, dự báo đúng tình hình, nhất là những yếu tố, vấn đề tác động tiềm ẩn gây phức tạp về ANCT - TTATXH trên địa bàn; nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhớ mãi những lần đồng chí Trần Đại Quang về với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô ảnh 4Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, chúc Tết và kiểm tra chốt CSGT tại ngã tư Hàng Bài - Hàng Khay - Tràng Tiền (đêm 7-2-2016,  tức 29 tháng Chạp năm Ất Mùi)

Thời gian về sau,  khi đảm nhiệm cương vị Chủ tịch nước, Thủ đô Hà Nội vẫn được đồng chí Trần Đại Quang dành tình cảm đặc biệt.  Trước giờ đón Giao thừa Đinh Dậu 2017,  đến chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô và đi kiểm tra các đơn vị ứng trực phục vụ nhân dân trong đêm Giao thừa, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đặc biệt khen ngợi công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội của Hà Nội. “Đây là một trong những điểm sáng của cả nước; góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự của cả nước, là điều kiện quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế -xã hội... Chúng ta có đông khách du lịch, đón nhiều đoàn khách quốc tế đến Việt Nam cũng như tổ chức thành công nhiều hội nghị quốc tế quan trọng có phần đóng góp không nhỏ của Thủ đô Hà Nội”, Chủ tịch nước nói.

Nhớ mãi những lần đồng chí Trần Đại Quang về với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô ảnh 5Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội vinh dự, vui mừng đón tiếp Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến chúc Tết, kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, TTATGT của Thủ đô(ngày 26-1-2017)

Cũng dịp Tết năm đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ CATP Hà Nội nói chung, lực lượng CSGT Thủ đô nói riêng.

Nói chuyện, chúc Tết CBCS - CATP Hà Nội, lực lượng CSGT Thủ đô, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, nếu như TTATGT không được đảm bảo tốt thì không những gây ùn tắc, mà còn gây thiệt hại rất lớn trên lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Biểu dương  Công an Hà Nội nói chung, trong đó có lực lượng CSGT nói riêng đang ngày càng đẹp lên trong mắt người dân, du khách quốc tế, Chủ tịch nước lưu ý, gợi mở các biện pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Cụ thể, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước về TTATGT; huy động nhiều lực lượng tham gia với nòng cốt là Công an; tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các ban, ngành đảm bảo TTATGT. 

Đẩy mạnh, nâng cao công tác tuyên truyền ý thức người tham gia giao thông; xử lý ùn tắc giao thông, giảm thiểu sâu TNGT trên cả 3 tiêu chí. Để làm tốt nhiệm vụ này, theo Chủ tịch nước, vai trò của những người chiến sĩ CSGT là rất quan trọng.

Mỗi hình ảnh, sự quan tâm, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Đại Quang đã, đang và sẽ được toàn lực lượng Công an Thủ đô nói riêng ghi khắc, quyết tâm thực hiện hiệu quả để ngày càng xây dựng, giữ gìn được hình ảnh người chiến sỹ Công an của nhân dân, vì nhân dân.

Tin cùng chuyên mục