Nhờ hiệu ứng U23 Việt Nam, V-League có ngay nhà tài trợ mới

ANTD.VN - Ngày 1-2, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo Công ty CP dinh dưỡng Nutifood sẽ trở thành nhà tài trợ chính giải V-League trong 3 năm, bắt đầu từ năm 2018.

Thông tin trên giúp ban tổ chức giải cũng như những người yêu V-League có thể thở phào. Bởi trước đó, VPF đối mặt nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ mới trong bối cảnh Toyota rút lui và VPF có sự thay đổi lớn về nhân sự thượng tầng sau đại hội nhiệm kỳ hồi tháng 12-2017.

Sau hơn hai tháng nhậm chức, có thể nói việc đàm phán thành công với Nutifood là dấu ấn đầu tiên của tân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú.

Việc tìm kiếm nhà tài trợ V-League thay thế Toyota là dấu ấn đầu tiên của tân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú

Theo lãnh đạo VPF, do Toyota đưa ra mức tài trợ thấp nên công ty không chấp thuận và xúc tiến tìm kiếm đối tác khác, trong đó có Nutifood. Đối tác này đã lên kế hoạch tài trợ cho V-League từ nhiều tháng trước.

"Sau nhiều tháng làm việc với một số đối tác, VPF đã quyết định chọn Nutifood làm bạn đồng hành ở V-League bắt đầu từ mùa bóng 2018 bởi uy tín, tiềm lực cũng như khả năng đồng hành cùng bóng đá của đơn vị này trong nhiều năm qua", VPF thông tin, đồng thời cho biết hiện hai bên đã ký bản ghi nhớ và lễ ký kết chính thức sẽ sớm được tổ chức để kịp thời chuẩn bị các hạng mục liên quan V-League 2018 sẽ khai mạc ngày 10-3 tới.

Sau khi mở học viện đào tạo trẻ, Nutifood nhận tài trợ cho giải chuyên nghiệp V-League

Nutifood cam kết tài trợ cho V-League trong 3 năm, giá trị hợp đồng không được tiết lộ. Tuy nhiên với hiệu ứng tích cực mà U23 Việt Nam tạo ra cùng việc 95% số tuyển thủ đá giải châu Á vừa qua sẽ tranh tài ở V-League 2018, có thể tin rằng số tiền Nutifood tài trợ sẽ không thấp hơn mức mà Toyota đã chi ra (khoảng 35-40 tỷ đồng/năm) trước đó.

Nutifood là thương hiệu dinh dưỡng tại Việt Nam, từng rất nhạy bén khi tiếp cận và tài trợ cho lứa Công Phượng sau thành công vang dội ở giải U19 Đông Nam Á 2014. Sau khi kết thúc hợp đồng với HAGL, công ty này đầu tư mở học viện bóng đá, đồng thời tài trợ cho một số môn thể thao khác như bơi lội, cờ vua...