Nhờ đi lấy tiền giúp rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

ANTD.VN - Ngày 21-8, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đang giải quyết đơn tố giác của chị Vũ Hoàng Dung, ở huyện Duy Tiên, Hà Nam tố giác đối tượng Dương Đức Đồng (SN 1985, ở huyện Thường Tín, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy xác định, Dương Đức Đồng thường dùng thủ đoạn một mình điều khiển xe máy đi trên các tuyến đường vắng người để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện ra người phụ nữ nào đi một mình trên xe máy, Dương Đức Đồng nhanh chóng phóng xe đuổi theo, rồi lẽo đẽo theo sau tìm cách bắt chuyện.  

Trong quá trình đó, Đồng đưa cho những người phụ nữ này một tờ hóa đơn thanh toán tiền hàng có giá trị và đề nghị bị hại đi lấy tiền hàng ghi trên hóa đơn cho mình, rồi sẽ trả công xứng đáng.

Nếu người phụ nữ nào đồng ý, Đồng sẽ yêu cầu người này phải giao lại tài sản cho mình như tiền, ví, điện thoại di động để làm tin. Tin tưởng Đồng, có những bị hại đã cầm tờ hóa đơn đi lấy tiền cho anh ta, nhưng khi đi một đoạn thì đối tượng bỏ chạy và chiếm đoạt tài sản lấy được...

Nhằm phục vụ quá trình điều tra vụ án, CAQ Cầu Giấy thông báo ai là bị hại trong những vụ việc tương tự như trên do đối tượng Dương Đức Đồng gây ra, đề nghị đến CAQ Cầu Giấy, gặp đồng chí Hoàng Văn Hưng (ĐT: 0.995.616.886) để trình báo.