Nhờ chuyển nhà giúp để trộm cắp tài sản

  • 08/07/2017 06:30
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Nhiệt tình giúp đỡ một nam thanh niên mới chuyển đến khu trọ đang ở, chị Trần Thị Huệ, trú tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) không ngờ mình đã dính “bẫy” của 2 tên trộm.

Theo trình báo của chị Huệ, ngày 5-5, khu nhà trọ của chị xuất hiện 1 nam thanh niên mới chuyển nhà tới, sang phòng chị mượn chổi. Nam thanh niên giới thiệu mình tên Đức, khá xởi lởi và thân thiện. Đối tượng  còn xin số điện thoại của chị Huệ, nhờ chị hôm sau giúp chuyển đồ từ nhà trọ cũ đến nhà trọ mới. Chị Huệ đã nhận lời.

Đúng hẹn, chiều hôm sau, Đức gọi điện hẹn chị Huệ đến đường Phùng Khoang, phường Trung Văn để bê giúp đồ. Nghĩ là sẽ về nhanh nên chị Huệ không khóa cửa phòng, ra điểm hẹn bê đồ giúp Đức. Tuy nhiên, ra đến nơi không thấy Đức đâu, chị Huệ sinh nghi liền quay về phòng thì phát hiện nhiều tài sản gồm 2 chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu ASUS và Alienware8, 1 máy ảnh nhãn hiệu Canon EOS600D và 1 điện thoại di động nhãn hiệu OPPO có tổng giá trị khoảng 20 triệu đồng đã “không cánh mà bay”.

Tiếp nhận đơn trình báo của chị Huệ, cơ quan công an tích cực rà soát, ngày 19-6, các trinh sát đã xác định đối tượng gây ra vụ trộm tại nhà chị Trần Thị Huệ là Phí Văn Đức (SN 1991) trú tại xã Kim Đỉnh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Đáng chú ý, Đức là đối tượng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, bị TAND huyện Thanh Trì, Hà Nội tuyên phạt 10 tháng án treo, 20 tháng thử thách vào tháng 6-2014. 

Tại cơ quan công an, đối tượng Phí Văn Đức khai nhận, đã đi thuê nhà trọ và để ý xem ai có tài sản sơ hở sẽ trộm cắp. Để thực hiện trót lọt vụ trộm tại nhà chị Trần Thị Huệ, Đức còn liên hệ với Đồng Ngọc Thái, một người quen ở Hải Dương đến cùng giúp mình. 

Khoảng 15h ngày 6-5, Thái đi xe khách từ Hải Dương đến phòng trọ nơi Đức đã hẹn trước rồi cả hai bàn nhau trộm cắp tài sản nhà chị Huệ. Theo đó, Đức phân công Thái ra đường Phùng Khoang ngồi chờ, nếu thấy chị Huệ ra thì báo cho Đức. Đức sẽ vào phòng trọ của chị Huệ lấy cắp tài sản. Sau đó, Đức gọi điện thoại cho chị Huệ. Đức nhắn Thái đi theo chị Huệ, nếu thấy chị Huệ quay lại thì báo cho Đức.

Về phần mình, Đức lên phòng trọ của chị Huệ, do phòng không khóa cửa nên Đức dễ dàng lẻn vào lấy tài sản. Toàn bộ số tài sản lấy được, Đức cho vào balô và ra khỏi khu trọ, gọi điện cho Thái đến cổng làng Phùng Khoang. 

Nhằm che giấu hành vi phạm tội, Phí Văn Đức còn thuê ô tô tự lái, đưa Đồng Ngọc Thái đến một cửa hàng máy tính trên đường Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bán 2 chiếc máy tính xách tay được 7 triệu đồng; chiếc máy ảnh bán được 4 triệu đồng và chiếc điện thoại bán được 1 triệu đồng. Đức đã chia cho Thái 3,5 triệu đồng. 

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 tháng để điều tra đối với Phí Văn Đức; củng cố hồ sơ tài liệu làm rõ hành vi liên quan của Đồng Ngọc Thái. 

Tin cùng chuyên mục