• Múa giữa không gian thực ảo

  Múa giữa không gian thực ảo

  ANTD.VN - “Hanakai” - vở múa nằm trong khuôn khổ liên hoan múa “Châu Âu gặp châu Á trong múa đương đại” sẽ được trình diễn vào 20h ngày 24 và 25-9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

 • Gây quỹ phục dựng nhà Lang

  Gây quỹ phục dựng nhà Lang

  ANTĐ - 10 nhà nhiếp ảnh cá tính như Dzungart, Ngô Xuân Phú, Nguyễn Việt Hùng… sẽ cùng hội tụ trong “Giấc mơ hồi sinh”, triển lãm ảnh gây quỹ cộng đồng phục dựng lại nhà Lang, ngôi nhà duy nhất của dòng họ Quan Lang (Hòa Bình) bị hỏa hoạn vào cuối năm 2013. 

 • “Tôi không sợ hãi”

  “Tôi không sợ hãi”

  ANTĐ - Tác giả của cuốn sách thiếu nhi “Tôi không sợ hãi”, nhà văn Ammaniti (Italia) đã làm được một việc mà các nhà văn khác không làm được, đó là nắm bắt giọng nói và quan điểm của một đứa trẻ bằng một sự chính xác tuyệt đối. 

 • Hát không nhạc đệm tại Ngôi nhà Ý

  Hát không nhạc đệm tại Ngôi nhà Ý

  ANTĐ - Với kỹ thuật thanh nhạc a cappella, nhóm nhạc Italia - Mezzotono sẽ có một đêm biểu diễn duy nhất tại Hà Nội vào 20h ngày 16-6 tại Ngôi nhà Ý, số 18 Lê Phụng Hiểu. 

 • Hip-hop pha trộn điện ảnh

  Hip-hop pha trộn điện ảnh

  ANTĐ - Thông qua các phối cảnh và trang phục lấy cảm hứng từ các bộ phim câm đen trắng, vũ công Hip-hop của đoàn múa Pockémon Crew sẽ đưa khán giả hòa mình vào những nhịp điệu lúc êm dịu, nhẹ nhàng, khi gấp gáp, mãnh liệt để chuyển tải một nguồn năng lượng đặc thù Hip-hop và điện ảnh những năm 30. 

 • Thơ hay mà ít người biết

  Thơ hay mà ít người biết

  ANTĐ - Vừa rồi Nguyễn Xuân Thâm đã cùng một số bạn văn trong Hội Nhà văn Việt Nam ra thăm vùng than Đông Bắc, mang về mấy bài thơ hay.

 • Hơn 100 họa sỹ vẽ về… múa

  Hơn 100 họa sỹ vẽ về… múa

  ANTĐ - Triển lãm thành công nhất trong 3 triển lãm về đề tài múa Hà Nội “Nhịp điệu múa qua con mắt họa sỹ Thủ đô” đang diễn ra tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền đến hết ngày 11-6. 

 • Hoàng Đình Tài dấn thân vào sơn mài

  Hoàng Đình Tài dấn thân vào sơn mài

  ANTĐ - Sau 20 năm dấn thân với niềm đam mê sơn mài, Hoàng Đình Tài đã có một dòng nghệ thuật mới, đúng với nghĩa đã tạo nên một nhịp điệu lạ cho bản hòa tấu hiện đại, trên cái nền sơn mài truyền thống. Ba lần triển lãm là ba lần Hoàng Đình Tài cho người xem thưởng thức ba cung bậc chuyển động trong sáng tạo về hình tượng và sắc màu trong tranh sơn mài của anh.

 • Lễ hội âm nhạc Asean

  Lễ hội âm nhạc Asean

  ANTĐ - Diễn ra vào 14h ngày 11-5 tại CLB Mỹ, số 19-21 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Lễ hội âm nhạc Asean sẽ có sự góp mặt của nhiều nhóm nhạc đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. 

 • Bản giao hưởng về thành phố Hà Nội

  Bản giao hưởng về thành phố Hà Nội

  ANTĐ - 1 tháng làm việc liên tục, 18 nhà làm phim Hà Nội từ góc nhìn độc đáo của mỗi người đã làm việc cùng nhau để lưu giữ lại nhịp điệu và chuyển động của đời sống hàng ngày ở Hà Nội. 

 • Ngô Hoàng Quân độc tấu cello

  Ngô Hoàng Quân độc tấu cello

  ANTĐ - Đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam nhưng tình yêu với âm nhạc và sự nghiệp của một nghệ sỹ solo chưa bao giờ nguôi ngoai với Ngô Hoàng Quân. 

 • Ai dám nhận mình dốt?

  Ai dám nhận mình dốt?

  ANTĐ - Ở cái tuổi “đất gần, trời xa” ta vẫn có thể “đo” được sức khỏe của trái tim theo nhịp điệu và nhịp đập của cuộc sống.

 • Trình chiếu phim âm nhạc Nhật Bản tại Việt Nam

  Trình chiếu phim âm nhạc Nhật Bản tại Việt Nam

  ANTĐ - Từ ngày 14 đến 16-9, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hà Nội) sẽ phối hợp với nhóm The Onion Cellar tổ chức Chương trình phim âm nhạc Nhật Bản “OTO l EIGA”. 

 • Khơi dậy những sắc màu vương giả

  Khơi dậy những sắc màu vương giả

  ANTĐ - Mang vào sơn mài truyền thống Việt Nam một nhịp điệu mới, họa sĩ Lưu Bảo Trung đã khơi dậy những sắc màu vương giả, lóng lánh của quỳ vàng, quỳ bạc trong bố cục và bút pháp của sơn dầu phương Tây. Sau 2 lần ra mắt triển lãm chuyên đề sơn mài, người xem sẽ bất ngờ với “cú nhảy vọt” của họa sĩ trẻ Lưu Bảo Trung qua loạt sáng tác mới nhất đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học.

 • 4 cô gái mãnh liệt với… rock

  4 cô gái mãnh liệt với… rock

  ANTĐ - Khi nhắc đến nhóm nhạc rock nữ của Pháp-Subway gồm 4 thành viên, giới phê bình âm nhạc của Pháp đều dùng đến từ “mãnh liệt” để chỉ đặc trưng cơ bản nhất phân biệt nhóm với các nhóm nhạc rock khác.

 • Nghệ sỹ Mexico ngẫu hứng tại Việt Nam

  Nghệ sỹ Mexico ngẫu hứng tại Việt Nam

  ANTĐ - Tài năng âm nhạc thiên bẩm Mexico - Paco Renteria chơi nhạc từ năm lên 7 tuổi, 14 tuổi anh đã tốt nghiệp Học Viện âm nhạc. Anh cũng đã từng  biểu diễn tay chung tay với giọng ca Luciano Pavarotti.

 • “Đất nước- Nhịp sống hôm nay”

  “Đất nước- Nhịp sống hôm nay”

  ANTĐ - Là cuộc thi ảnh báo chí toàn quốc do Hội Nhà báo Việt Nam phát động. Đề tài rộng của cuộc thi sẽ cho phép các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên được thoả sức sáng tạo, phản ánh mọi mặt hoạt động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Phiêu diêu với… gạch

  Phiêu diêu với… gạch

  ANTĐ - Những viên gạch có tuổi đời hàng trăm năm tại những con đường quê đã bị vứt ra lề đường nhưng được họa sỹ Trác Cường thu lượm và hình thành nên những tác phẩm điêu khắc và sắp đặt mở của anh tại triển lãm “Đợi…” diễn ra vào ngày 18-7 tại Ngôi nhà nghệ thuật, số 31A Văn Miếu.