Nhìn qua là biết chồng đang phản bội

  • 25/10/2014 06:12
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh
  • In bài

ANTĐ - Đàn ông vốn thích “của lạ”, còn phụ nữ lại hay bị động trong hôn nhân, chính vì vậy phát hiện sớm nguy cơ chồng ngoại tình cũng giúp chị em có phương thức ứng phó để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Có một số dấu hiệu cho thấy đàn ông đang “bước một chân” ra ngoài mái ấm.  

1. Sạch sẽ bất thường. Trong khi đa số mọi người ngại rửa xe hoặc chỉ rửa bên ngoài của chiếc xe, nhưng anh ấy đột nhiên rất cẩn thận trong việc làm sạch nội thất xe hơi, đặc biệt là tỉ mỉ thu dọn cả những thứ lưu lại ở “góc chết” trong xe. Có dấu hiệu cho thấy chồng bạn đang tìm cách xóa bằng chứng ngoại tình. Đối với bản thân mình, người chồng ngoại tình cũng chăm sóc kỹ lưỡng hơn, như việc thường xuyên giữ gìn vệ sinh răng miệng, cạo râu, cắt móng tay, chân, dùng nước hoa… 

2. “Tận tâm” hơn. Mỗi khi về muộn, anh ấy quan tâm đến lời nói, thái độ của bạn hơn, trở nên nhạy cảm bất thường đối với từng hành vi cử chỉ hay cảm xúc của bạn. Anh ấy cũng sẵn sàng đáp ứng bất cứ yêu cầu gì của bạn, dễ tính hơn hẳn thường ngày. Bên cạnh đó, vốn đang rất lười, anh ấy đột nhiên trở thành người cha, người chồng hoàn hảo, chăm sóc con nhiều hơn, làm giúp vợ việc nhà, mua quà tặng vợ… Đó chính là phản ứng bình thường khi ở người đàn ông tồn tại mặc cảm tội lỗi. 

3. Né tránh “chủ đề nhạy cảm”. Những người đàn ông ngoại tình thường ngại nói về chủ đề ngoại tình trước mặt vợ, ngay cả khi trong một cuộc vui mà những người khác nói về chủ đề này thì anh ấy cũng sẽ tìm cách tránh né, không hùa theo phê phán hoặc tỏ ra nghiêm túc, nhưng nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy màn “diễn xuất” đó hơi cứng nhắc. 

4. Để điện thoại ở chế độ rung. Sau khi về nhà, người đàn ông cẩn thận chuyển điện thoại sang chế độ im lặng hoặc đặt ở nơi thuận tiện nhất để khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn, anh ấy sẽ là người đầu tiên cầm máy lên. Có những người tìm cách tránh đi chỗ khác để nghe khi có cuộc gọi.

5. Hay có “việc đột xuất”. Anh ấy hay đột xuất đi ra ngoài hơn, nhất là sau khi nhận được cuộc gọi từ một số máy lạ. Thậm chí kiếm cớ đi ra ngoài dù đang làm dở một việc gì đó ở nhà, bất kể có quan trọng hay không. 

6. Thay đổi ngoại hình. Đàn ông phần lớn ít quan tâm đến vẻ bề ngoài, nhưng nếu đột nhiên chồng bạn thay đổi nhu cầu, sở thích thẩm mỹ, thì rất có thể đó là do ảnh hưởng hay tác động của một người thứ ba. Nếu thấy anh ấy thay điện thoại, đồng hồ, kính hoặc các phụ kiện khác như thắt lưng, cà vạt, hãy nghĩ đến khả năng đó là những món quà từ một “người đặc biệt”. Một dấu hiệu cũng cần lưu ý là khi người đàn ông thay giày mới hoặc đột nhiên chăm đánh giày tới mức lúc nào đôi giày cũng sáng bóng lên.

7. Tiêu tiền nhiều hơn. Dù không phải là một người vợ khắt khe, nhưng bạn cũng cần phải quan sát để tìm ra thay đổi trong thói quen chi tiêu của chồng. Nếu anh ấy đột nhiên tiêu tiền nhiều hơn mà không rõ lý do, thì cũng cần nghĩ tới khả năng ngoại tình.

Theo 39.net

Tin cùng chuyên mục