• Thời bao cấp vừa giận vừa thương

  Thời bao cấp vừa giận vừa thương

  ANTD.VN - “Sống thời bao cấp” là tên tập ký của nhà văn Ngô Minh sắp ra mắt độc giả. Thời bao cấp vốn là chủ đề quen thuộc trong những sáng tác văn học.

 • 300 học sinh sáng tác về môi trường

  300 học sinh sáng tác về môi trường

  ANTD.VN - Nhân năm quốc tế về tài nguyên 2015, Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân CHLB Đức (BMUB) đã hỗ trợ tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo về các vấn đề môi trường” với sự tham gia của hơn 300 học sinh lớp 7, 8 và lớp 9 đến từ Nam Định. 

 • Đừng chùn bước trước khó khăn

  Đừng chùn bước trước khó khăn

  ANTĐ - Ở một vương quốc nọ, đức vua ngày một già yếu, ông có 3 hoàng tử văn võ song toàn nhưng chưa thấy người nào nổi bật hơn cả để truyền ngôi. Nghĩ mãi, cuối cùng đức vua quyết định phải thử tài cả 3 để tìm ra người xứng đáng nhất cho ngôi báu.

 • Tưởng nhớ nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

  Tưởng nhớ nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

  ANTĐ - Kỷ niệm 55 năm ngày mất của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng (1960-2015), hội thảo “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng - từ khởi đầu Dục Tú, Đông Anh” sẽ được tổ chức vào 8h30 ngày 17-7 tại Hội trường UBND xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội - quê hương ông. 

 • Cô gái đeo mặt nạ bí ẩn thừa nhận là ca sĩ Anh Thúy

  Cô gái đeo mặt nạ bí ẩn thừa nhận là ca sĩ Anh Thúy

  ANTĐ - Huyền Minh, cô gái đeo mặt nạ bí ẩn để lại nhiều ấn tượng với khán giả trong tập đầu tiên Nhân tố bí ẩn đã chính thức lên tiếng, thừa nhận, cô chính là ca sĩ Anh Thúy, cựu thành viên nhóm Mây Trắng.

 • Sức mạnh của lời động viên

  Sức mạnh của lời động viên

  ANTĐ - Tại một câu lạc bộ mỹ thuật hưu trí của một địa phương, các thành viên cao tuổi đang chuẩn bị cho một cuộc triển lãm giao lưu với một câu lạc bộ khác trong vùng. Tất cả các bức tranh được trưng bày trong cuộc triển lãm đều do các thành viên cao tuổi vẽ và ai nấy đều hào hứng vì cuộc triển lãm có họa sỹ nổi tiếng Dante Gabriel Rossetti tới tham dự và chọn những bức tranh tiêu biểu để đi dự triển lãm quốc gia.

 • Bến xe quá tải do ai?

  Bến xe quá tải do ai?

  ANTĐ - Đa phần trong 6 bến xe của Hà Nội luôn ở trạng thái quá tải! Quá tải cả những ngày thường lẫn dịp lễ Tết, và mọi áp lực lại “dồn” ra ngoài đường. Nguyên nhân chính được nhìn nhận, không phải Hà Nội quá thiếu bến xe, mà do công tác tổ chức vận tải xe khách, việc bố trí lượng xe, luồng tuyến không khoa học.

 • Gắn trách nhiệm cơ sở

  Gắn trách nhiệm cơ sở

  ANTĐ - Đảm bảo TTGT - ĐT, nhiều năm qua luôn là vấn đề được Trung ương và những thành phố lớn, trong đó có Hà Nội hết sức quan tâm. Năm 1995, Nghị định 36 được Chính phủ ban hành, trong đó nhấn mạnh nội dung trọng tâm về lĩnh vực này. Năm 2002, Nghị quyết 13 của Chính phủ đi vào đời sống, với tiêu chí số 1 được xác định là giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. Năm 2008, UBND TP Hà Nội ban hành cùng lúc hai quyết định số 02 và 20, cũng chú trọng vấn đề đảm bảo trật tự vỉa hè.

 • Cơ hội tốt phát triển y tế, giáo dục và giao thông

  Cơ hội tốt phát triển y tế, giáo dục và giao thông

  ANTĐ - Một bến xe với hơn 1.000 lượt xe khách, xe buýt mỗi ngày, nếu có được những nguyên tắc khoa học về quy hoạch, quản lý thì chắc chắn sẽ ổn định, trật tự, và dễ “quản” hơn bến xe dù chỉ có 300 lượt xe nhưng hoạt động tự phát, không quy củ. Tôi muốn dùng hình ảnh nhỏ này để nhấn mạnh sự cần thiết sớm thông qua Luật Thủ đô. 

 • Sau 1 năm Luật Bảo vệ người tiêu dùng có hiệu lực: “Ngậm bồ hòn làm ngọt”

  Sau 1 năm Luật Bảo vệ người tiêu dùng có hiệu lực: “Ngậm bồ hòn làm ngọt”

  ANTĐ - Tròn một năm kể từ ngày có hiệu lực, được xem như một thứ “bảo bối” thay thế cho pháp lệnh cùng tên, nhưng Luật Bảo vệ người tiêu dùng vẫn còn quá mơ hồ đối với người dân và ngay cả với các cơ quan thực thi. Lý do đưa ra nghe có vẻ rất phi lý, đó là: Việc tuyên truyền còn quá yếu kém.

 • Cần nâng cao vai trò của báo chí trong phòng chống tội phạm

  Cần nâng cao vai trò của báo chí trong phòng chống tội phạm

  ANTĐ - Khẳng định vai trò to lớn của báo chí và thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, mặt trái của báo chí, truyền thông trong công tác đấu tranh PCTP là những nội dung chính được nhiều ý kiến đưa ra tại Hội thảo khoa học “Nâng cao vai trò của báo chí truyền thông trong phòng chống tội phạm, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

 • Có “tĩnh” mới có “động”

  Có “tĩnh” mới có “động”

  ANTĐ - Đúng như tên gọi “Năm 2012: Năm An toàn giao thông”, Thủ đô Hà Nội đã đi đầu cả nước tiến hành một loạt biện pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông, hướng tới mục tiêu giảm 20% số người chết, 30% số vụ tai nạn giao thông. Sau khi thí điểm phân làn, phân luồng phương tiện thay đổi giờ làm, giờ học, là quyết định rút giấy phép trông giữ xe tại hơn 260 tuyến phố. Có việc làm trước, có việc làm sau, nhưng cho tới thời điểm này đã có thể sơ bộ nhìn nhận và đánh giá hiệu quả mang lại so với mục tiêu đề ra cũng như những tác động của nó tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

 • Thẳng thắn nhìn nhận, khắc phục tồn tại

  Thẳng thắn nhìn nhận, khắc phục tồn tại

  ANTĐ - Công tác xây dựng Đảng năm 2011 của CATP Hà Nội, bên cạnh sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả, toàn diện các biện pháp, giải pháp đảm bảo ANCT- TTATXH, còn là sự thẳng thắn nhìn nhận để khắc phục những tồn tại.

 • Biển báo giữa đường và câu chuyện ý thức

  Biển báo giữa đường và câu chuyện ý thức

  ANTĐ - Sau gần nửa tháng thí điểm tổ chức phân làn giao thông trên một số tuyến đường Thủ đô, các cơ quan tổ chức thực hiện đang lắng nghe, tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp từ người dân, nhằm triển khai rộng trong thời gian tới. Một trong những bất cập dư luận nhắc đến nhiều những ngày qua, liên quan đến hệ thống biển báo phân làn trên các tuyến đường.